บ้านและสวน

25 ไอเดีย การออกแบบสวนหย่อมหน้าบ้านและทางเดินสวยๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เรามีไอเดีย การออกแบบทางเดินสวยๆ และจัดสวนหย่อมสวยๆมาฝากเพื่อนๆ สำหรับคนที่กำลังหาไอเดียอยู่ ถือว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียวครับ

ต้องยอมรับเลยว่าบ้านที่น่าอยู่ไม่ใช่บ้านที่หลังใหญ่ ภาพในตกแต่งหรูหราเพียงอย่างเดียว รอบๆ บ้านจะต้องมีการจัดสวน แบ่งสันปันส่วนให้เป็นอย่างดี โซนที่เป็นสวนร่มรื่น ไว้นั่งเล่นชิลๆ ช่วยให้บรรยากาศรอบๆ บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วย วันนี้เราจะพาไปดูไอเดียในการจัดสวนเผื่อหลายคนอาจจะเอาไปเป็นแบบกันได้ สวนจะสวยขนาดไหนนั้น ตามไปดูกันเลยครับ

สำหรับคนที่มีพื้นที่โล่งว่างหน้าบ้านเหลือเฟือ และยังไม่รู้ว่าจะนำไปใช้ประโยชน์อะไรดี งั้นเรามาเปลี่ยนพื้นที่โล่งตรงนั้น ให้กลายเป็น สวนหน้าบ้านสวยๆ กันดีไหมคะ นอกจากจะเป็นการใช้พื้นที่เปล่าให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังเป็นการยกธรรมชาติมาไว้ในบ้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวาได้มากขึ้นอีกด้วย

นี่คือหน้าตาของสวนหย่อมหน้าบ้าน จากในภาพจะเห็นได้ว่าใช้พื้นที่ในการจัดแต่งไม่มาก เหมาะสำหรับทั้งคนที่มีพื้นที่หน้าบ้านเหลือเฟือและคนที่มีพื้นที่จำกัด หรือหากใครที่มีสวนอยู่แล้วแต่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนใหม่ๆ ก็ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ได้

ไอเดียการจัดสวนสามารถดัดแปลงได้หลากหลายูปแบบ เช่นเดียวกับ สวนแห่งนี้ ที่ใช้กระถางดอกไม้มาจัดวางตั้งไว้คล้ายกับกระถางที่มีน้ำไหลออกมาเป็นธารดอกผีเสื้อ เพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ด้วยรูปปั้นแต่งสวน และขอนไม้สำหรับตั้งวางกระถางดินเผา

ทั้งหมดนี้คือไอเดียจัดสวนง่ายๆ พืชพันธุ์ที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ไม่จำเป็นต้องใช้พืชที่มีราคาสูงเกินไป ก็สามารถตกแต่งให้สวนดูสดชื่นได้ และยิ่งถ้าใครมีของประดับ ตุ๊กตาปูนปั้นติดบ้านอยู่แล้ว ก็สามารถนำมาจัดวางเป็นพร็อพเล็กๆ น้อยๆ ได้เลยค่ะ ถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว

Related Articles

Back to top button