ข่าวสารทั่วไปเรื่องน่าอ่าน

ยอดกตัญญู เด็กมัธยม 3 ขอลาครูช่วงพักเที่ยง มาดูแลพ่อที่ป่วยพิก าร แม้ไม่ใช่พ่อที่แท้จริง

ขอนำเสนอเรื่องราวสุดสงสาร ของน้องภานุวัฒน์ เม็ดไธสง หรือวัฒน์ วัย ๑๕ ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ โรงเรียนบ้านลุงตามัน ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ขอลาครูในช่วงพักเที่ยง เพื่อจะออกมาดูแล นายธวัช พืชเพ็ง อายุ ๔๗ ปี พ่อพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เช็ดตัว ้ปอนข้าวป้อนน้ำ ส่วนแม่ ต้องออกไปทำงานรับจ้างนอกบ้านเนื่องจากมีฐานะไม่ค่อยดี

ผู้เป็นแม่ ได้เล่าว่า ตนมีลูกชายทั้งหมดสองคน คนโตเป็นทหารเกณฑ์ ส่วนคนเล็ก คือน้องวัฒน์ กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ ซึ่งตนได้เลิกรากับสามีเก่าที่เป็นพ่อของน้องวัฒน์ มานานกว่าสิบปีปีแล้ว และมีสามีใหม่ คือนายธวัช อยู่ด้วยกันมานานแปดปี

แต่ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา นายธวัช ป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้ร่างกายพิการครึ่งซีก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงน้องวัฒน์ คอยดูแลพ่อเลี้ยง ในช่วงที่ตนต้องออกไปทำงานรับจ้างนอกบ้านเนื่องจากมีฐานะยากจน

นางทองสุข กล่าวต่อว่า ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตนจะทำขนมตาลให้ น้องวัฒน์ ออกไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ทำอย่างนี้มานานกว่าสองเดือนแล้ว ตั้งแต่พ่อเลี้ยงล้มป่วย ซึ่งลูกชายจะคอยดูแลผู้เลี้ยงทุกอย่าง รักเหมือนกับพ่อแท้แท้โดยไม่รู้สึกรังเกียจ เนื่องจากก่อนที่ นายธวัช จะล้มป่วย มีอาชีพขับรถบรรทุกสิบล้อส่งของ แต่หลังมาล้มป่วยทำให้ไม่สามารถทำงานหรือช่วยเหลือตัวเองได้

สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตาต้องการจะช่วยเหลือครอบครัวของน้องวัฒน์ เด็กยอดกตัญญูคนนี้ สามารถโทรศัพท์สอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์โทร ๐๙๐ ๓๖๐ ๐๗๘๒ นางทองสุข แม่ของ น้องวัฒน์

คลิป

ขอบคุณแหล่งที่มา followingmyking

Related Articles

Back to top button