News

แม่น้องชมพู่ร้องสื่อละเมิด สัมภาษณ์น้องสะดิ้ง

ได้มีการเปิดเผยความรู้สึกของ นายอนามัย และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ ต่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ที่ระบุว่า
ถูกสื่อช่องหนึ่งรุกล้ำความเป็นส่วนตัวโดยมาแอบถ่ายภาพไปเขียนข่าวทั้งที่ครอบครัวไม่อนุญาต มิหนำซ้ำยังแอบเข้าไปสัมภาษณ์น้องสะดิ้ง ลูกสาวคนโตถึงโรงเรียน
โดยบอกว่าพ่อแม่อนุญาตแล้ว ทั้งที่ความเป็นจริงไม่ได้มาขอพ่อแม่ก่อน โดยทั้งพ่อและแม่น้องชมพู่ขอไม่พูดว่าเป็นสื่อช่องไหน แต่จะกระซิบหลังไมค์กับ
นายสิระ เจนจาคะ ประธาน กรรมาธิการชุดนี้ พร้อมบอกว่าถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้สื่อช่องดังกล่าวออกจากพื้นที่

ขณะที่ นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ร้องเรียนว่า มีความไม่สบายใจต่อการทำงานของตำรวจ ว่าอยู่ในกรอบของกฎหมายหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้เคยเข้ามาตรวจค้นบ้าน
และรถกระบะโดยไม่มีหมายค้น ซึ่งตนเองก็ยอมให้ตรวจสอบเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ก็ติดใจสงสัยมาตลอด

นอกจากนี้ ตำรวจยังเคยพาตนเองไปถ่ายรูปด้านหน้า หลัง ทั้งแบบเต็มตัวและครึ่งตัว ซึ่งจนถึงวันนี้ก็ยังไม่ทราบว่าจะนำรูปไปทำอะไร เช่นเดียวกับภรรยาของนายนริน
ผู้ตัองหาคดีอนาจารเด็กหญิงวัย 5 ขวบในหมู่บ้านเดียวกันที่ตำรวจควบคุมตัวก่อนหน้านี้ บอกว่ารู้สึกคลางแคลงใจในการทำงานของตำรวจเช่นกัน และอยากให้มีการตรวจสอบ
หลังจากสามีถูกจับกุมช่วงคดีน้องชมพู่ ซึ่งนายสิระ เจนจาคะ ประธาน กมธ. ยืนยันว่า จะนำเรื่องร้องเรียนทั้งหมดไปหารือภายในคณะกรรมาธิการและตรวจสอบเรื่อง
ร้องเรียนในหมู่บ้านกกกอกทั้งหมด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 จากกรณีการรายงานข่าวของสื่อบางช่อง เกี่ยวกับคดีน้องชมพู่และได้ละเมิดสิทธิไปสัมภาษณ์น้องสะดิ้งโดยไม่ได้รับการอนุญาตจากแม่ของน้องชมพู่นั้น

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย เผยว่าได้รับอนุญาตจากพ่อแม่น้องชมพู่ ในการสัมภาษณ์น้องสะดิ้งเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในการสัมภาษณ์นั้นมีทั้งตำรวจเจ้าของคดี รวมถึงพ่อแม่น้องชมพู่ร่วมอยู่ด้วย
พร้อมยืนยันว่าได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง

ภาพจาก รายการโหนกระแส

สำหรับประชาชนยังให้ความสนใจเกี่ยวกับข่าวนี้มาเป็นระยะเวลานานมากกว่า 70 วัน และหลายๆ คนต่างพากันสงสัยและตั้งข้อสังเกตไว้หลายประเด็น แต่ก็ยังไม่ชัดเจนเกี่ยวกับหลักฐานและพยาน ก็ต้องมาตามลุ้นและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจกันต่อไปนะครับ ขอให้จับคนร้ายได้ไวไว

เรื่องราวของหมู่บ้านกกกอก ก็ยังคงดำเนินต่อไปโดยการที่ยังไม่สามารถรวบตัวคนผิดได้สำหรับคดีน้องชมพู่ การลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหารของคณะกรรมาธิการการกฎหมาย
การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน นำโดยนายสิระ เจนจาคะ ประธาน กมธ. วันนี้นอกจากจะตรวจสอบจุดพบศพน้องชมพู่บนภูเหล็กไฟ ยังพูดคุยกับชาวบ้านกกกอก
หลายคนเปิดใจถูกสื่อมวลชนคุกคาม โดยเฉพาะพ่อแม่น้องชมพู่ ยอมรับว่า รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นสินค้า และสื่อช่องหนึ่งก็มีพฤติกรรมละเมิดความเป็นส่วนตัว

ขอบคุณ ข่าวไทย

Related Articles

Back to top button