เรื่องน่าอ่าน

ความเชื่อผิด ๆ ของการใช้ชีวิตคู่

ความเชื่อมีพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะผลักดันชีวิตไปสู่ทิศทางใดก็ได้ ดังนั้นก่อนจะเชื่ออะไร เราจึงต้องไตร่ตรองให้ดี เพราะบางเรื่องแม้จะจำฝังใจว่า เป็นความจริงมาตั้งแต่อ้อนแต่ออก แต่ในที่สุดประสบการณ์ชีวิตก็อาจจะทำให้เรียนรู้ว่าทุกสิ่งไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราคิดทุกครั้ง ความเชื่อเกี่ยวกับการ ใช้ชีวิตคู่ ก็เช่นเดียวกัน บางเรื่องอาจจะดูเหมือนใช่ แต่ก่อนจะปักใจ คุณควรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน ชีวิตคู่ คำนี่มีความหมายในตัวของมันอยู่แล้ว ว่าต้องอยู่เป็นคู่ หรือต้องมีสองคน เพราะเราต้องอยู่กันสองคน ดังนั่นเราต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน คู่รักของคุณถึงจะอยู่กันได้นานๆ เหตุการณ์ที่นำมาให้ชมนี้ถ้าคุณกำลังเป็นอยู่ เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงซะ

ความเชื่อ : อย่าโกหกคนรัก (ที่รักชั้นซื้อชุดนี้มา 6,600 บาท)

ความจริง : บางครั้งไม่บอกความจริงบ้างก็ช่วยรักษาความสงบสุขระหว่างชีวิตคู่ได้ (ที่รักชั้นซื้อชุดลดราคามาค่ะ)

ความเชื่อ : จงเป็นผู้หญิงที่อ่อนแอ เพื่อให้ผู้ชายได้ปกป้อง (ช่วยถือกระเป๋าให้หน่อยสิที่รัก)

ความจริง : ไม่จำเป็นต้องอ่อนแอทุกเรื่อง เพราะชีวิตคู่คือการดูแลซึ่งกันและกัน

การออดอ้อนออเซาะ ใช้เสน่ห์มารยา ให้ผู้ชายช่วยยกของให้ ถือกระเป๋าให้ มันก็น่ารักอยู่หรอก แต่ถ้าแต่งงานกันแล้ว ก็ให้เกียรติสามีหน่อยนะ กระเป๋าผู้หญิงบางทีก็สาวมากจริง ๆ ผู้ชายถือทีหมดความแมนไปเลย เก็บความอ่อนแอไว้ออดอ้อนยามจำเป็นจริง ๆ จะดีกว่า น่ารักกว่าเยอะ

ความเชื่อ : ใช้เวลาว่างด้วยกัน

ความจริง : มนุษย์ทุกคนย่อมอยากมีเวลาส่วนตัวหรือเวลาในการพบปะเพื่อนฝูงบ้าง

เข้านอนพร้อมกัน ตื่นมาเจอหน้ากัน แล้วยังต้องใช้เวลาร่วมกัน แทบจะ 24 ชั่วโมง! แรก ๆ ก็หวานอยู่หรอก พอนาน ๆ ไป ก็เลี่ยน เริ่มเบื่อหน้า เริ่มจับผิด ใกล้กันเกินไปก็อย่างงี้ ดังนั้น ทุกคู่รักควรเว้น ที่ว่าง ให้ความคิดถึงได้ทำงานบ้าง ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนสาว เมาท์มอยให้มันส์ปาก ปล่อยให้ผู้ชายของเราไปเตะบอลบ้าง วิธีนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาวไม่เหม็นเบื่อกันไปเสียก่อน

ความเชื่อ : วันพิเศษก็ต้องไปร้านที่พิเศษ

ความจริง : บางครั้งการใช้เวลาร่วมกันอย่างเรียบง่ายก็เป็นทางเลือกที่สบายใจกว่า

ความเชื่อ : หากิจกรรมที่ชอบทำร่วมกัน

ความจริง : แต่คนเราก็ไม่จำเป็นต้องชอบเหมือนกันทุกอย่าง และการบังคับฝืนใจก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว

ความเชื่อ : การเก็บโต๊ะอาหารและล้างจานเป็นหน้าที่ของผู้หญิง

ความจริง : ความจริงแล้วผู้ชายก็ทำได้

จริงอยู่ว่า ไม่ควรหาเรื่องมาทะเลาะกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ไม่ควรละเลย ทุกเรื่อง จนเก็บไว้ภายในใจ เพราะมันเป็นเหมือนระเบิดเวลา! การเคลียร์ ปรับความเข้าใจ พูดในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น ยิ่งทะเลาะกันก็ยิ่งรักกัน เป็นการเปิดใจให้อีกฝ่ายรับรู้ แล้วปรับตัวไปด้วยกัน เพื่อหาตรงกลางของชีวิตคู่

ความเชื่อ : อย่าใช้เ ซ็ ก ส์ แก้ปัญหา

ความจริง : จริงๆ แล้วการมีเพศสัมพันธ์ก็เป็นการแสดงความรักและการกระชับความสัมพันธ์รูปแบบหนึ่ง

ความเชื่อ : ลูกๆ ต้องมาก่อน

ความจริง : หาเวลาไปเที่ยวกันสองต่อสองเพื่อเติมความหวานบ้าง

ตั้งแต่มีลูก ทุกอย่างต้องคิดถึงลูกก่อนเสมอ ทุกที่ที่ไป เด็กต้องไปได้ สถานที่ท่องเที่ยวต้องสะดวกสบาย ลูกจะได้ไม่เหนื่อย จริง ๆ แล้วมันก็ใช่อยู่หรอก แต่พ่อแม่เอง ต้องหาเวลาไปสวีทกันบ้าง เพื่อเติมเชื้อไฟรักให้ลุกโชนอยู่ตลอด พอลูกเริ่มโตแล้ว ลองหาเวลาว่าง ฝากลูกไว้กับญาติพี่น้อง ครอบครัว คนสนิทที่ไว้ใจได้ แล้วไปดูหนังสักเรื่อง หรือดินเนอร์ใต้แสงเทียน เพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ เหมือนกับคู่ข้าวใหม่ปลามันเลยล่ะ

ความเชื่อ : จริงจังกับปัญหาชีวิตคู่แบบสุดๆ

ความจริง : คู่รักควรมีช่วงเวลาที่จะพักผ่อนและปล่อยวาง รวมทั้งไม่สร้างปัญหาใหม่ให้แก่กัน

ที่มา brightside | zpore

อ่านต่อ
อ่านเพิ่มเติม

Related Articles

Back to top button