บ้านและสวน

บ้านสไตล์โมเดิร์นสวย ขนาด 3 ห้องนอน1ห้องน้ำ ราคา 950,000 บาท

ปัจุบันแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นที่นียมในการสร้างบ้าน เพราะสร้างง่ายวัสดุหาง่ายบางพื้นที่ราคาถูกแพงแตกต่างกันไป แต่สรุปรวมๆแล้ว ก็ยังสร้างบ้านได้ราคาไม่สูง ขึ้นอยู่กับขนาด จำนวนห้อง และพื้นที่ใช้สอย ราคาสร้างได้ ตั้งแต่ ไม่ถึงห้าแสน ไปจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ของผู้สร้าง และเช่นเคยครับทางแอดมินมีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นยอดนิยมมาแนะนำเช่นเคย

จากผู้โพสต์ท่านนี้ คุณ Nonglak Phonprayod

บ้านหลังนี้ปลูกสร้างที่ บ้านม่วงมูล อ. ท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

บ้านสร้างในแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงนเล่นระดับ ตัวบ้านยกสูง 80 ซม. มีบันไดทางขึ้นเชื่อมระเบียงหน้าบ้านมีราวเหล็กกั้นไว้จับและกันพลัดตก

ประตูเป็นกระจกกันแสงแบบเลื่อนบานใหญ่ เช่นเดียวกับรอบบ้านใช้หน้าต่างกระจกกันแสงมีทั้งแบบตั้งและแบบนอน ตามสมัยนิยมในการสร้างบ้านแบบโมเดิร์น

เข้ามาในบ้านจะใช้สีขาวเพิ่มความโดดเด่นด้วยตัดขอบสีน้ำตาลเข้มลายไม้

วัสดุที่ใช้เป็นแบบเกรดดีมีมาตรฐาน

ภายในของตัวบ้านห้องนอนมี 3 ห้องนอน พื้นของบ้านปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาวขุ่น

บ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอนใช้สีขาวเพิ่มควาามสว่างให้ห้องนอน

ห้องน้ำ มี 1ห้อง ใช้สุขภัณฑ์เกรดมาตรฐาน

ภายหลังมีการขยายห้องครัวเพิ่มเติม ที่ราคา 130,000 บาท บวกกับงบที่สร้างเดิม 950,000 บาท บ้านหลังนี้เลยตกที่ราคาล้านต้นๆ


ภาพด้านหลังของตัวบ้าน

การสร้างบ้านเพื่อนๆจะต้องมีจุดหนึ่งให้คำนึงไว้เสมอ นั้นคือ งบบานปลาย เราต้องมีจุดนี้ไว้เผื่อด้วย อย่างกับบ้านหลังนี้ สร้างในแบบ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถง 1 ครัว มีเฉลียงหน้าบ้าน เดิมสร้างในราคา 950,000 บาทแต่ภายหลังมีการขยายครัวเพิ่มเลยต้องจ่ายเพิ่ม 1.3 แสนบาท บ้านหลังนี้เลยมีราคาล้านต้นๆ แต่ถ้าเพื่อนๆชอบไอเดียบ้านหลังนี้ แต่มีพื้นที่ไม่ใหญ่เท่าก็สามารถลดขนาดและห้องต่างๆได้ ราคาก็จะถูกลงตามไปด้วย ลองนำไอเดียไปปรับใช้ในการสร้างบ้านกันดูนะครับ

ทางเว็บไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียกับสมาชิกและท่านผู้สนใจเท่านั้น ราคาก่อสร้างที่ลงเป็นราคาจากเจ้าของบ้านเท่านั้น ส่วนในราคาสร้างจริงอาจจะขึ้นอยู่กับการเลือกวัสดุในการก่อสร้างและราคาค่าแรงของพื้นที่ทำการก่อสร้างด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟสบุ๊ค Nonglak Phonprayod

เรียบเรียง ที่นี่ไทยเเลนด์

Related Articles

Back to top button