Uncategorizedสาระเรื่องน่าอ่าน

ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย” ร ะ วั งเป็นแ บ บนี้

ชาวเน็ตแห่แชร์กว่า 12,000 ครั้ง เมื่อบล็อกเกอร์หนุ่มสายบิวตี้บล็อกเกอร์และนักรีวิว ลาเต้ (lathae) โพสต์ภาพเตือนภัยคนที่ทำงานหนักพักผ่อนน้อย โดยได้โพสต์เตือนภัยว่า

ใครพัก ผ่ อ น น้อ ย #ใครทำงานหนักเกินไป ระวังเป็นแบบนี้

เตือนภัย ใครพักผ่อนน้อย #ใครทำงานหนักเกินไป ระวังป่วยแบบนี้ เหตุนี้เกิดขึ้นกับเต้เองในช่วง1เดือนนี้ ใครเคยดูหนังเรื่องฟรีแลนซ์ ที่พี่ซันนี่ป่ ว ย เต้เป็นแบบนั้นเลย

กินยาผิดมาร่วม2สัปดาห์ นึกว่าตัวเองแพ้อะไร จนไปหาหมอ หมอบอก พักผ่อนน้อย แค่พักผ่อนน้อยเนี่ยนะ! ช่วงเดือนกว่าๆที่ผ่านมา เต้ป่วยเหมือนจะเป็นหวัด

เป็นๆหายๆมาตลอดเดือน คือร่างกายไม่แข็งแรงเลยครับ เพราะอากาศเปลี่ยนด้วย มวลฝุ่นควันต่างๆตามข่าวอีก จนช่วง3สัปดาห์นี้ เริ่มมีอาการคัน ผื่นขึ้น ใบหู คอ คาง มือ

(คันมือคือพีคสุดละ เกลียดดด มันคันมากๆ ทรมาน) ง่ามขา ข้อพับเข่า ลำตัว ต้นแขน คือผื่นขึ้นทั่วตัวว่างั้นเถอะ คือทรมานมาก มันคัน

ตอนคัน ก็กินยาแก้แพ้ มันก็ยุบ แล้วผื่นก็ขึ้นมาใหม่ ขึ้นมาแบบกวนประสาท กะเวลาแม่มไม่ได้เลย(555) เป็นแบบนี้วันเว้นวัน กลางวันมั่ง กลางคืนมั่ง งานอีเว้นท์ก็ต้องงด

รับไปเลย แต่งตัวดีๆผื่นขึ้นตัวคืออายคนมาก บางวันตาบวม คันตา งงมาก นึกว่าเราแพ้สิ่งที่ใช้ ใช้อะไรที่เคยใช้ก็ดูจะแพ้ไปหมด ปรับการกินก็แล้ว กินคลีน ออกกำลังกาย

มันก็ยังดีขึ้นบางวัน แต่ไม่มีอาการป่วยหรือแน่นหน้าอกอะไรครับ (แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก อาจจะเป็นการแพ้อาหาร) จนล่าสุด ก็หาหมออีกรอบ “พักผ่อนน้อยไปครับ” นี่คือสิ่งที่หมอบอก

ภาพทุกอย่างลอยมาเลย เพราะเราทำงานแน่นจริง รับทุกจ๊อบในช่วง2เดือนนี้ (งานออฟฟิศก็อยากได้โบนัสไง งานฝิ่นก็โลภ พังเลย 555) เต้ทำงาน7วันมา2เดือนติด

แล้วพอดีกับช่วงที่เราป่วย อากาศไทยเปลี่ยน มวลของฝุ่นละอองในอากาศมากเกินปกติ ทุกอย่างพอดีไปหมด ส่งผลให้ภูมิร่างกายเต้ต่ำลงไปอีก อะไรที่เคยใช้ก็เหมือนจะแพ้

ร่างกายงงๆ เดินไปเกาไปเสียบุคลิกมาก เดินเจเจอยู่ก็ต้องรีบกลับบ้าน เพราะเหงื่อออกละคันตัวอีก แบบเห้ยบ้าแล้ววว นึกว่าใกล้ต า ยแล้วอ่ะ 5555

แล้วการที่เรามานอนยาวๆวันเสาร์อาทิตย์ทีเดียว มันไม่ช่วยอะไรครับ มันทดแทนกันไม่ได้ ร่างกายมันงง มันไม่ได้พัก สุดท้ายนี้ ยาช่วยเต้ได้ประมาณนึง หลังจากหาหมอแล้ว

เต้ก็มีซื้อทานเองข้างนอกด้วย(เพราะให้คลินิกจ่ายยามันแพงอ่ะ 555) และต้องพัก!! พักผ่อน นอนหลับ หลับให้สนิท กลิ่นอะโรม่าทุกสิ่งคือทำมาหมด อยากหลับสนิท หลับไม่สนิทก็เพลียอีก

สุดท้าย “ลาเต้” ปิดท้ายว่า ที่แชร์ก็แค่เป็นห่วง อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองครับ//เห็นแบบนี้เหล่าคนวัยทำงานทั้งหลายคงต้องหันมาดูแลตัวเองกันบ้าง อย่าปล่อยให้ป่วยจนสุขภาพ

ท รุ ดโ ท ร ม เรียกว่ากันไว้ดีกว่ามาแก้ทีหลัง

ที่มา: lathae.com

Related Articles

Back to top button