NewsUncategorizedสาระ

ใครกำลังมีทุกข์ยากลองดู “3 ทาน” สร้าง “ปาฏิหาริย์” ชีวิตดีขึ้นทันตาเห็น

วันนี้ที่นี่ไทยเเลนด์ เรามีเคล็ลับดดีๆ วิชาศักดิ์สิทธิ์ ที่ชี้ทางให้คนที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

มีความขัดสนในเรื่องของการใช้ชีวิต ปัญหาการเงิน การงานติดขัด ครอบครัวมีปัญหา ถ้าอยากให้ทุกอย่างดีขึ้นมีชีวิตที่ดีขึ้น หมั่นทำทาน 3 ทานนี้ให้ครบในทุกวัน ได้แก่ วัตถุทาน ธรรมทาน อภัยทาน

1.วัตถุทาน

ไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายเอาที่ตัวเราไม่เดือดร้อน หรือจะรินน้ำสัก 1 แก้วให้ผู้อื่นด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ ให้อาหารสัตว์ที่บ้าน เลี้ยงสัตว์เลี้ยงให้อยู่รอดปลอดภัย หรือจะหยอดตู้บริจาคสัก 1 สลึง

ใส่บาตรในตอนเช้า ถวายสังฆทาน สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นการทำบุญจากจิตใจที่ดีของเรา จากวัตถุทานทั้งสิ้น

2.ธรรมทาน

นั่นหมายถึง การให้ความรู้ที่ถูกต้องเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อื่นๆ หรือจะเป็นการอบรมสั่งสอนลูกหลานของเราคนรอบข้างเรามอบสิ่งดีๆให้แก่เขา รวมถึงการทำงานต่างๆให้เหมือนการทำบุญ

ทำงานด้วยความเต็มใจและเต็มที่ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้อื่นและตัวเราเอง รวมถึงการเป็นเจ้าภาพในการจัดพิมพ์หนังสือเป็นบทสวดมนต์ หนังสือที่มีความรู้ถือว่าเป็นการทำทานทั้งสิ้น

หรือในการสวดมนต์ทุกวันหรือการชักชวนผู้อื่นมานั่งร่วมฟังธรรม ร่วมสวดมนต์ ฟังคำสรรเสริญบูชาพระพุทธเจ้าด้วย

3.อภัยทาน

เป็นสิ่งที่ทำได้ยากแต่ถ้าหากว่าเราทำได้จะดีต่อตัวเรา เพราะถ้าหากว่าเราถือโทษโกรธใครปักใจโกรธในสิ่งนั้นๆ ความทุกข์ก็จะเกิดขึ้นในตัวเราเช่นกัน การคิดแค้น จะเป็นสิ่งที่อภัยได้ยาก ครูบาอาจารย์

ท่านได้สั่งสอนวิธีที่จะทำให้การอภัยคนแบบง่ายๆโดยต้องใช้พรหมวิหาร 4 เข้าช่วยเหลือนั่นคือการเริ่มจากความมีเมตตามากรุณา มามุติทา และอุเบกขา คือ ปล่อยวางเสีย ให้เราคิดว่าหากใครที่เขา

ได้ทำอะไรนั้นก็จะรับผลกรรมสิ่งนั้นเอง ให้เราปล่อยวางด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์

ซึ่งทุกข้อที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ทั้ง วัตถุทาน ธรรมทาน อภัยทาน สามารถทำได้ทุกวันง่ายๆ และทุกท่านที่ทำสม่ำเสมอ มากพอ นานพอ ก็จะพบกับ “ปาฏิหาริย์” ที่ท่านจะรู้ด้วยตัวเองทันที

ขอให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ความเจริญยิ่งขึ้นในทุกๆวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Related Articles

Back to top button