ยินดีด้วยสหรัฐ ‘เมกะมิลเลียนส์’ แจ๊กพอตแต ก ดวงเฮงถูกคนเดียว 4.4 หมื่นล้านบ าท

ยินดีด้วยสหรัฐ ‘เมกะมิลเลียนส์’ แจ๊กพอตแต ก ดวงเฮงถูกคนเดียว 4.4 หมื่นล้านบ าท

ชาวรัฐเมนของสหรัฐ เป็นผู้โชคดีเพียงคนเดียว ซึ่งถูกรางวัลแจ๊กพอตจากลอตเตอรี่ “เมกะมิลเลียนส์” งวดล่าสุด ซึ่งมีเงินรางวัลสะสมก่อนหักภาษีสูงประมาณ 44,000 ล้านบ าท มากที่สุดเป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์การออกรางวัลสล ากกินแบ่งของอเมริกา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ว่า ผลการออกรางวัลลอตเตอรี่ “เมกะมิลเลียนส์” ของสมาคมลอตเตอรี่มัลติสเตท ในสหรัฐ งวดล่าสุด

ซึ่งตอนนี้มีเงินรางวัลสะสมก่อนหักภาษีสูงถึง 1,350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 44,339.40 ล้านบ าท ) มีการจับรางวัล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยเลขที่ออก คือ 30-43-45-46-61 เมกะบอลล์หมายเลข 14 และเมกะเพลียร์ 2 เอ็กซ์

สำหรับลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลมีผู้ซื้อไปจากร้านอาหาร “โฮมทาวน์ แก๊ส แอนด์ กริลล์” ที่เมืองเลบานอน ในรัฐเมน ถือเป็นผู้ถูกรางวัลเพียงคนเดียว และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่รัฐเมนมีผู้ชนะรางวัลแจ๊กพอตเมกะมิลเลียนส์ ซึ่งเงินรางวัลงวดนี้สะสมตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค. ปีที่แล้ว

นอกจากนั้น รางวัลแจ๊กพอตงวดนี้ยังมีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับสอง ในประวัติศาสตร์การออกรางวัลของเมกะมิลเลียนส์ เป็นรองเพียงรางวัลแจ๊กพอต 1,537 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 50,481.23 ล้านบ าท )

ซึ่งมีผู้โชคดีที่รัฐเซาท์แคโรไลนา เมื่อเดือน ต.ค. 2561 และสูงเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์การออกรางวัลสล ากกินแบ่งของสหรัฐ…

ทั้งนี้ ผู้โชคดีในรัฐเมนต้องนำหลักฐานมาติดต่อที่สมาคมลอตเตอรี่ประจำรัฐเมน ภายในระยะเวลา 1 ปี นับตั้งแต่วันประกาศ เพื่อขอรับเงินรางวัล ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า

จะรับทั้งหมดภายในคราวเดียว ที่เมื่อหักภาษีตามกฎหมายทั้งระดับรัฐบาลกลางและระดับรัฐแล้ว จะเหลือ 707.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 23,250.27 ล้านบ าท ) หรือรับเป็นงวด ซึ่งจะใช้เวลาทยอยจ่ายประมาณ 29 ปี

ปัจจุบัน ลอตเตอรี่เมกะมิลเลียนส์ สนนราคาใบละ 2 ดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 65.69 บ าท ) มีจำหน่ายใน 45 รัฐของสหรัฐ กรุงวอชิงตัน และหมู่เกาะเวอร์จิน โดยจะมีการจับสล ากสัปดาห์ละ 2 วัน คือ ทุ กวันอังคาร และวันศุกร์.

แอดมินเพจเกษตรผสมผสานฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

เครดิตภาพ : REUTERS