6 เรื่องที่ (ไม่ควร) โพสต์ลงโซเชียล.. ผู้หญิงฉลาดเขาจะไม่โพสต์อะไรแบบนี้

6 เรื่องที่ (ไม่ควร) โพสต์ลงโซเชียล..ผู้หญิงฉลาดเขาจะไม่โพสอะไรแบบนี้

1.โพสต์รูปร้องไห้ รูปโชว์เนื้ อหนัง เพื่อเรียกร้องความสนใจ มันเป็นความย้อน แ ย้ ง ที่ทำให้เกิดความข บ ขัน เพราะคนที่มาเห็นส่วนใหญ่มักจะคิดว่า “ร้องไห้เสียใจ เธอยังมีอารมณ์ ถ่ ายรูปตัวเองในสภ าพหน้าพั งๆ ด้วยเหรอ”

“ปากบอกว่าไม่ชอบพวกหื่ นพวกคุ ก ค า ม ทาง เ พ ศ แล้วจะโชว์รูปที่ล่อเสือล่อตะเข้ทำไม”
การโพสต์ ด้วยข้อความหรือ ภาพในเรื่องห ว าดเสี ย วไม่น่าดูแบบนี้มันก็ไม่ต่างอะไร กับการเรียกแขกให้มาด่ าวิพ ากษ์วิจ ารณ์เราว่าแสดงออกอะไร ที่ตลกไม่งามไม่แพง เหมือนพวกเรียกร้องความสนใจและเห็นแก่ตัว

เพราะช่างไม่รู้ม ารย าท สังคมไม่รู้กาลเทศะ เอาซะเลย ต่อให้เป็นคนหน้าตาดีก็ไม่สามารถ อนุโลมความรุ นแ ร งที่จะหลั่งไหลเข้ามาได้ ถ้าไม่อย ากให้คนอื่นว่าเอาก็ต้องคิด ให้ดีก่อนโพสต์

2.เพ้อถึงความโสดทุกฤดูทุกเช้าสายบ่ายเย็น ผู้หญิงโสดจะน่ารักก็ต่อเมื่อไม่ โ ป ร โ ม ท ตัวเอง เหมือนสินค้าโสดแบบมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ขยันโพสต์ว่า จีบฉันสิฉันอ่อยแล้วนะ โสดแล้วเหงาจังอะไรทำนองนี้อย ากให้มีคนมาจีบ

ไม่ต้องรีบขายตัวเองขนาดนั้น ก็ได้จ้ะชีวิตเรายังมีเรื่องอื่น ให้สนใจอีกตั้งเยอะการโฟกัสที่เรื่องรักอย่างเดียว จับจ้องมองหาซะตั้งใจ ขนาดนี้ มันดูไม่แพงเอาซะเลย เรื่องความรักถ้าจะมาเดี๋ยวก็มาเอง โดยที่เราไม่เรียกร้องให้เหนื่อย

3.โพสต์รูปบ่นสรีระตัวเองทั้งที่ก็ไม่ได้แ ย่ อะไร อย่าด่าตัวเองเพื่อให้คนอื่นชม แต่ควรให้คนอื่น ชมตามความจริง ตามธรรมชาติช่างเป็นเรื่องไร้ส าระสิ้นดี ที่คนหน้าตาดีรูปร่ างดีอยู่แล้วมาโพสต์ด่าตัวเอง ออกสื่อว่าอ้วนจังดำจังความสวยที่แท้จริง

ควรมาจากการมั่นใจ ในตัวเองว่ามี ดีส่วนอันไหน ที่ไม่ดีก็รู้ตัวเองปรับปรุงตัวเองเงียบๆ ไม่ต้องป่าวประกาศ ให้โลกรู้ ด่ าตัวเองไม่พอยังจะเรียก .ให้คนอื่นมารู้เห็นด้วย มันไม่โอเคเลยนะ

4.เอาเรื่องภายในมาสาว ไ ส้ ให้โลกรู้เกลีย ด ใครทะเลาะกับใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนในกลุ่มแฟน เพื่อนร่วมงาน การโพสต์ออกไปไม่ใช่แค่ระบายอารมณ์แล้วจบ เพราะสิ่งที่อาจจะตามมาก็คือความสัมพันธ์

ที่เป็นปัญหาอยู่แล้ว อาจมีผลกระทบ ที่หนักกว่าเดิมและในที่สุดไม่ใช่แค่คนอื่น ที่ดูไม่ดีตัวเราก็ด่ างพร้อยไปด้วยสิ่งที่ควรทำก็คือใจเย็นๆ ไปพูดปรับทุกข์กับใคร ก็ได้ที่ไว้ใจจนกว่าจะสบายใจ ไปเค ลี ย ร์กันให้จบๆ .ตัวต่อตัวในโลกนอกจอ

หรือถ้าอดใจไม่ได้ก็ขอให้มีสติ ในการโพสต์นิดนึง ระบายให้เต็มที่แล้วตั้งค่าให้เห็น เฉพาะตัวเองซะเพราะอะไรที่เราโพสต์ไปด้วยอารมณ์โกรธใจร้อน มันโพสต์แล้วโพสต์เลย มีหลายสายตาจับจ้องรู้เห็นไปแล้ว เราไม่โชคดีทุกครั้งไปหรอก

5.หย าบค ายเป็นนิสัยโดยคิดว่านี่แหละความในใจ ที่จริงใจสุดๆ ความถี่ในการแสดงออก มีผลทางจิ ต วิ ท ย า กับตัวเราเสมอถ้าเราไม่รู้จักแยกแยะว่าบริบทไหน ควรใช้คำแบบไหนหรือ เหวี่ ย งความผิดใส่คนอื่นว่า “ก็ช่างคนอื่นสิ ใครใช้ให้มาตัดสินคนที่ภายนอก”

มันไม่น่ารัก ไม่ช่วย ให้ตัวเองดูดีเอาซะเลยมันเป็นเรื่องพอเข้าใจ ได้ถ้าเราจะคุยกันแบบหย าบค ายกับเพื่อนฝูงแต่อย่าติดนิสัยสะกดจิตตัวเองว่า หย าบค ายนี่แหละ จริงใจนึกจะโพสต์คำหย าบค ายใต้สะดื อ ก็โพสต์นึกจะด่าใครลอยๆ ก็ด่าไม่มีปี่มีขลุ่ย ทำอะไรเกรงใจการศึกษ าเกรงใจ หน้าตาสวยๆ ของตัวเองกันนิดนึง

keep look กันบ้ างแคร์สายตา หลายคู่ ที่ผ่านไปมาบ้ างการเลือกที่จะแสดงออก หลายแบบไม่ใช่คนที่เป็นนกหลายหัว หากแต่เป็นคนที่รู้จักเลือกที่จะวางตัว ให้เหมาะสมต่างหาก

6.ตอบโต้กับคอมเมนท์ที่ไม่เป็นใจด้วยวิธีแรงมา แรงกลับ ปัญหาที่แ ย่ๆเราเลือกที่จะจบสวยๆ ด้วยการอธิบายเหตุผลดีๆ หรือปล่อยเขาไป ไม่ตอบโต้ไม่ให้ความสำคัญ แต่ถ้าเราเลือกแรงมาแรงกลับมันก็เหมือนกับน้ำมันร าดกองไฟด่ากันไปมาแล้วเมื่อไหร่ จะจบเสียสุ ข ภ าพจิตกันเปล่าๆ

เอาเวลาไปสนใจ เรื่องอื่นดีกว่าเสียเวลา ดึงตัวเองลงต่ำเพราะคนไม่กี่คนเรื่องไม่เป็นเรื่อง

แหล่งที่มา  zeesociety.com