หนุ่มใหญ่ประกาศขายอ้วกวาฬ “อำพันทะเล” ขีดละแสน

หนุ่มใหญ่ชาวจังหวัดจันทบุรีประกาศขายอ้วกวาฬ หรืออำพันทะเล น้ำหนักเกือบ 7 ขีด ในราคาขีดละแสน บอกมีเพื่อนที่รู้จักกันฝากขายด้วย หากใครสนใจโทรมา

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทัศน์ หวานฤดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/13 ต.คลองน้ำเค็ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นำวัตถุที่มีลักษณะคล้ายก้อนหินปะการังมีสีเทา น้ำหนักประมาณเกือบหนึ่งกิโลกรัมมาให้ผู้สื่อข่าวช่วยดู โดยอ้างว่าวัตถุดังกล่าวเป็น อ้วกวาฬ หรือที่เรียกกันว่า อำพันทะเล ซึ่งเป็นของหายากมีราคาแพง มักนำไปเป็นส่วนประกอบของการผลิตน้ำหอมชื่อดัง

โดยนายสุทัศน์ เจ้าของวัตถุดังกล่าว ได้ไปพบบริเวณริมทะเลในพื้นที่อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี และยืนยันว่าเป็นของแท้แน่นอน โดยมีการพิสูจน์มาหลายคนแล้ว จากนั้นจึงได้ทำการทดลองให้ผู้สื่อข่าวดูด้วยวิธีการขูดชิ้นส่วนของอ้วกวาฬนำมาใส่ช้อนแล้วใช้เทียนจุดไฟลน จากนั้นชิ้นส่วนของอ้วกวาฬละลายเป็นน้ำ มีกลิ่นออกคาวๆ บางครั้งก็เหมือนจะหอมแบบแปลกๆ

โดยนายสุทัศน์ประกาศขายในราคาขีดละ 1 แสนบาท ก้อนนี้มีน้ำหนักประมาณเกือบ 7 ขีด (ไม่ถึงกิโลกรัม) นอกจากนี้ยังมีเพื่อนที่รู้จักกันฝากขายอีกจำนวนหลายชิ้นด้วย หากท่านใดต้องการซื้อให้ติดต่อสอบถามเข้ามาที่เบอร์โทรศัพท์ 08-9820-3843.