บ้านไม้กลางทุ่งนา สไตล์บ้านสวนน่าอยู่ สร้างจากไม้เก่า

แนวทางบ้านน่าอยู่สไตล์โมเดิร์น สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้เป็นบ้านไม้สองชั้น ใช้ไม้จากบ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ยกให้ สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Phensri Somphet ไปชมภาพกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้สองชั้นยกพื้นสูง โครงสร้างไม้แท้จากบ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ที่ยกให้และมีไม้บางส่วนที่ซื้อเพิ่มนิดหน่อย เสา 15 ต้น หลังคาทรงจั่ว มุงด้วยเมทัลชีท ต่อเติมหลังคายื่นออกมาทางด้านข้างตรงมุมระเบียง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ใต้ถุนบ้านเทคอนกรีตทั้งหมด ในส่วนด้านหน้าเปิดโล่งกว้าง มุมด้านหลังทำเป็นห้องครัวไทย พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้าง ตัวบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตรม.

ออกแบบบันได 9 ขั้น ฐานด้านล่างปูด้วยคอนกรีต พร้อมตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆและดอกไม้

ตอนนี้บ้านสวนหลังนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อย หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 300,000 บาท ซึ่งหมดงบน้อย เนื่องจากใช้ไม้เก่าจากบ้านหลังเก่าของพ่อกับแม่ และพี่เขยเป็นช่างทำเอง แปลนบ้านไม่มี ทำไปคิดไป

ห้องครัว ออกแบบห้องครัวแบบไทย ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนัง ผนังด้านล่างเป็นคอนกรีต ส่วนด้านบนตกแต่งด้วยระแนงไม้อย่างสวยงาม ช่วยระบายอากาศได้ดี ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลายไม้ พร้อมเน้นพื้นที่ใช้สอยกว้าง

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล  Phensri Somphet