ไอเดียบ้านสวยน่าอยู่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 5.5 แสนบาท

แนวทางการสร้างบ้านราคาถูก สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงปิดทึบทาสีฟ้าเทาโทนสีเข้มปิดขอบบัวสีขาว ลักษณะหลังคาเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังนอกบ้านทาสีฟ้าเทาโทนสีอ่อน ด้านหน้าบ้านมีกันสาดยื่นออกมารับแนวระเบียงบ้านพอดี พร้อมกับตกแต่งด้วยระแนงทาสีดำ ทำให้บ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น

บริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านมีระเบียงและบันไดทางขึ้นลงบ้าน กั้นริมระเบียงด้วยราวสแตนเลส ต่อยาวถึงบันไดเป็นราวจับทางขึ้นลงบ้านเพื่อความสะดวก

บันไดหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล รวมถึงพื้นระเบียงบ้าน

มุมระเบียงหน้าบ้าน ฝ้าเพดานระเบียงเป็นฝ้าแบบหลุมทาสีขาว ส่วนประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างใช้เป็นกระจกใสสีดำบานอลูมิเนียมปิดขอบล้อมรอบอีกชั้นด้วยบัวปูนสีขาว

ในบ้าน โถงบ้านพื้นปูกระเบื้องโทนสีครีมบัวพื้นสีน้ำตาล ผนังทาสีครีม ฝ้าเพดานสีขาวเรียบ ฝั่งตรงข้ามกับประตูทางเข้าบ้านเป็นส่วนของโซนเคาน์เตอร์ครัว ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านเป็นส่วนของโซนห้องนอนห้องแรก และห้องน้ำ

ห้องเชื่อมติดกัน  ฝั่งขวามือประตูทางเข้าเป็นส่วนของห้องนอนห้องที่สอง ติดเคาน์เตอร์ครัวประตูไม้สีน้ำตาลเป็นทางออกไปยังโซนหลังบ้าน ส่วนเคาน์เตอร์ตกแต่งกรุกระเบื้องสีครีม ใต้เคาน์เตอร์มีช่องให้สำหรับเก็บข้างของเครื่องครัวประตูบานปิดสีขาว พร้อมกับหน้าต่างด้านหน้าเคาน์เตอร์ให้อากาศถ่ายเทสะดวก

ห้องนอนห้องแรกตกแต่งแบบเรียบง่ายคล้ายกับโถงบ้าน ผนังทาสีครีม ฝ้าเพดานสีขาวเรียบ พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีมบัวพื้นสีน้ำตาล พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศสองฝั่งห้อง

ห้องนอนถัดมาตกแต่งเช่นเดียวกับห้องแรกเพื่อความเรียบง่าย

ห้องน้ำ พื้นปูกระเบื้องลายโทนสีเทา ผนังกรุกระเบื้องลายสวยสีน้ำตาลสลับกับสีครีม พร้อมกับสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในการใช้สอย

โซนหลังบ้าน ประตูไม้สีน้ำตาลเป็นทางเข้าออกอีกทางที่เชื่อมกับโถงบ้าน พร้อมกับบันไดทางขึ้นลงบ้านเพื่อความสะดวก

สำหรับแบบบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาด 2-4 คน สไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมกับระเบียงด้านหน้าบ้าน พื้นที่ 54 ตร.ม. งบประมาณ 550,000 บาท พิกัดบ้านที่ ต.หมูม้น อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด

ที่มา : เจ้าของภาพ FB Witchuda Detrat

เรียบเรียงโดย teeneethailand2.com