บ้านสวยน่าอยู่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ (84 ตรม.)

สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

บ้านโมเดริน์สวยหลังนี้ เป็นบ้านโทนสีเทา หลังคาบ้านใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งมีลักษณะเป็นหลังคาแบนราบแต่มีความลาดเอียง โดยมีการยกดันหน้าให้สูงกว่าด้านหลังเพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี นี่เชิงชายสีขาวอยู่รอบบ้านเพื่อช่วยในการบังแสงแดด

หน้าบ้านมีเสา 2 ต้นสีขาวซึ่งประดับด้วยแผ่นหินทราย โทนสีน้ำตาล เป็นเสาที่รับน้ำหนักหลังคาแบบเรียบที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ซึ่งเป็นหลังคาที่ครอบคลุมบริเวณระเบียงหน้าบ้าน บริเวณระเบียงหน้าบ้านมีฝ้าเพดานสีขาวที่ติดไฟดาวไลฟ์เพื่อให้แสงสว่างแก่บริเวณนี้ นอกจากนั้นยังมีราวเหล็กสีดำเพื่อช่วยในการกั้นอาณาเขตของระเบียงหน้าบ้านอีกด้วย

บ้านมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย ซึ่งทำให้มีบันไดจำนวน 3 ขั้นเพื่อที่จะใช้ในการเดินขึ้นไปยังระเบียงหน้าบ้าน ผนังบ้านใช้เป็นสีเทาและมีการติดระแนงเพื่อช่วยในการบางแสงแดด รั้วบ้านมีการใช้หน้าต่างเป็นกระจกบานเลื่อน

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ บริเวณห้องโถงมีการเลือกใช้หน้าต่างกระจกทรงสูง เพื่อช่วยในการระบายอากาศของห้องโถงทำให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

ห้องโถงถูกออกแบบฝ้าเพดานให้มีสีขาวและติดไฟดาวไลฟ์เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในเวลากลางคืน ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีขาวและมีการติดหน้าต่างเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อช่วยในการระบายอากาศในห้องโถง บริเวณด้านล่างของผนังมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเพื่อความสวยงาม พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องสีขาว

บริเวณช่องทางเดินไปยังห้องต่าง ๆ ภายในบ้านมีการออกแบบผนังบ้านเป็นสีขาวและติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล

ห้องน้ำภายในบ้านมีการเลือกใช้ประตูสีขาว ที่ผสมผสานกับกระจกลายดอกไม้

ผนังของห้องน้ำปรุด้วยกระเบื้องสีขาวและมีการตกแต่งด้วยโมเสกสีดำและสีเทา ภายในห้องน้ำมีการติดตู้อาบน้ำ เพื่อเป็นการแบ่งโซนแห้งโซนเปียกภายในห้องน้ำ

 

 

ห้องนอนถูกออกแบบให้มีฝ้าเพดานสีขาวและติดไฟดาวไลฟ์ไว้สำหรับให้แสงสว่างแก่ห้องนอน ผนังห้องทำเป็นสีฟ้าและมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังเพื่อความสวยงาม เพื่อนของห้องนอนปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ที่มา : Ruchira