ไอเดียบ้านน็อคดาวน์ทรงไทย ขนาด 2 ห้องนอน (48 ตรม.) งบประมาณ320,000

สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้พาไปชมบ้านน็อคดาวน์ สไตล์ไทยๆ จากผลงานการออกแบบโดย ” คุณวิชุดา วินทะไชย “ เป็นบ้านสไตล์บ้านน็อคดาวน์ทรงไทย ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 320,000 บาท

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ สไตล์บ้านทรงไทย ตัวบ้านยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่ง บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียงโดยมีการทำม้านั่งไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี

บริเวณด้านหน้ามีการสร้างบันไดไม้สำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน ซึ่งมีการต่อเติมหลังคาเพื่อใช้บังแสงแดดเวลาเดิดขึ้นบันได

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาว และใช้ผนังสีขาว โดยบริเวณด้านล่างของผนังบ้านมีการติดหน้าบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลลายไม้ เพื่อความสวยงาม

ภายในบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นบ้านปูด้วยแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติพร้อมทั้งลงแลกเกอร์อย่างสวยงาม

ห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหาร พร้อมทั้งติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย

ห้องน้ำมีการกรุผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว พร้อมทั้งทำกำแพงสำหรับกั้นโซนเปียกและโซนแห้งภายในห้องน้ำ พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา

ที่มา : คุณวิชุดา วินทะไชย