ตัวอย่างบ้านโมเดิร์นหลังเล็ก เน้นเรียบง่าย 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ

มีตัวเลือกมามายและแนวทางในการสร้างบ้านก้มีมาฝากทุกวัน สวัสดีทุกท่าน และทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

สำหรับวันนี้ พาไปชม บ้านหลังเล็ก กะทัดรัด ตกแต่งเรียบง่าย ผลงานการออกแบบปลูกสร้าง โดย คุณ วรชิต โลหะมาศ

บ้านหลังนี้อยู่ระหว่างก่อสร้าง (20วัน) การออกแบบ เป็นบ้านปูนขนาดเล็กกะทัดรัด การตกแต่งเป็นแบบสไตล์โมเดิร์นหลังคาออกแบบเป็นทรงเพิงหมาแหงนใช้หลังคาเมทัลชีท ทางด้านนอกบ้านเป็นปูนฉาบเรียบยังไม่ได้ทาสีแต่อย่างใด ทางเข้าถูกออกแบบไว้ด้านหน้า ห้องน้ำเอามาไว้ด้านนอก หน้าบ้านมีระเบียงกว้างพื้นบ้านเทปูนคอนกรีตอย่างดีสำหรับเสริมความแข็งแรง

หน้าต่างเลือกใช้เป็นหน้าต่างแบบกระจกมีลักษณะเป็นหน้าต่างกระจกใสสำเร็จรูป การเปิดใช้งานนั้นเป็นแบบเปิดบานเลื่อนที่สามารถเปิดถ่ายเทอากาศได้ง่าย

โครงสร้างหลังคากันสาดหน้าบ้านเพื่อใช้เป็นโครงสร้างเหล็กหนา เสาที่ใช้เป็นเสาเหล็ก ที่มีความแข็งแรงสามารถรองรับน้ำหนักได้ดี

ห้องน้ำออกแบบเป็นผนังแบบปูนคอนกรีตที่มีความแข็งแรง ด้านในมีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสมส่วนประตูทางเข้านั้นถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้า

ขอบคุณที่มา วรชิต โลหะมาศ

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์