บ้านไม้กลางทุ่ง กะทัดรัด ใกล้ชิดธรรมชาติ งบ 62,000

ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้พาเพื่อนๆคนรักบ้านชอบบ้าน ไปชมไอเดียการสร้างบ้านกลางทุ่ง-สวน จากผลงานของคุณ Jira Jira โดยใช้งบแบบประหยัด 62,000 ไปชมภาพกันครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์ทันสมัย ตัวบ้านมีการยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่ง โดยมีการใชโครงสร้างเป็นเสาซีเมนต์และโครงสร้างไม้ที่แข็งแรงคงทน

บริเวณหน้าบ้านออกแบบสร้างเป็นระเบียงบ้านสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ โดยมีการทำม้านั่งไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย และมีบันไดจำนวน 3 ขั้นสำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน เนื่องจากตัวบ้านมีการยกสูง

หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

ภายในบ้านจะพบกับห้องที่ปูพื้นด้วยแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติ ภายในบ้านมีการติดหน้าต่างบานไม้เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ผนังบ้านใช้เป็นแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติ ตัวหลังคามีการบุฉนวนกันความร้อนด้วย ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศที่ดี ไม่ร้อนจนเกินไป

ขอบคุณที่มา โดย Jira Jira

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์