บ้านหลังน้อยกลางทุ่งนา 1ห้องนอน พร้อมระเบียงพักผ่อน งบก่อสร้าง140,000 บาท

สวัสดีเป็นประจำครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

ต้องบอกเลยว่าบ้านที่จะพาไปชม สวยงามน่าอยู่มากและ ใกล้ชิดธรรมชาติด้วย ไปชมผลางานการออกแบบ โดยคุณ ราษฎร เทวัญ ไปดูกันครับว่าบ้านหลังนี้น่าอยู่มากแค่ไหน

บ้านหลังนี้ ออกแบบหลังคาทรงจั่วมุงด้วยเมทับชีทให้ดูทันสมัย ตัวฐานบ้านยกพื้นสูงพอสวยงามใต้ถุนบ้านเปิดโล่ง ให้อากาศไหลผ่าน บริเวณด้านหน้าบ้านนั้นมีการต่อเสริมหลังคาให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ไว้ใช้สอย โครงสร้างของหลังคาเป็นไม้ ส่วนเสาค้ำยันหลังคาใช้เป็นเสาคอนกรีต เพื่อให้ความแข็งแรงในการรับน้ำหนัก ด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านนั้นยังออกแบบให้มีระเบียงขนาดใหญ่ไว้ใช้สอย พร้อมกับทำเป็นม้านั่ง ไว้นั่งพักผ่อนด้านหน้าบ้าน

ผนังภายนอกบ้านนั้นเลือกกรุด้วยไม้ฝาทาสีเทา ติดตั้งหน้าต่างไม้บานกระทุ้งแบบร่วมสมัยไว้สำหรับระบายอากาศภายในห้อง หรือเปิดให้แสงส่องโปร่งโล่งสบาย

ด้านหลังบ้านนั้น ยังต่อเสริมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน เหมือนกับฝั่งด้านหน้าบ้านไว้ให้ใช้สอย หรือจะจัดให้มีมุมไว้นั่งเล่นพักผ่อนจากการทำการเกษตร

โดยเจ้าของโพสต์ ได้บอกไว้ว่า บ้านหลังสร้าง ด้วยงบประมาณ 140,000 บาท ตัวบ้านมี 1 ห้องนอน พร้อมระเบียง พักผ่อน

ขขอบคุณที่มา โดย คุณ ราษฎร เทวัญ

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์