บ้านไม้กลางทุ่งยกพื้นต่ำ กะทั ดรัด บรรยากาศใกล้ชิดธ รรมชาติ น่าอยู่

มาพบกันเช่นทุกวันครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้มีบ้านสไตล์ กลางทุ่ง กลางสวน มาแนะนำ เหมาะมีไว้พักผ่อน ไปชมผลงาน ของ คุณ Raweewan Khuichan สร้างได้น่าอยู่ บรรยากาศก็ดีมาก พาเพื่อนๆไปชมภาพบ้านกันเลยครับ

เป็นบ้านสไตล์บ้านไม้กลางทุ่งนา ขนาดเล็กกะทัดรัด 6 x 8 เมตร กับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้แก่ตัวบ้าน โดยเจ้าของบ้านหลังนี้มีการสร้างเคาน์เตอร์และโต๊ะ สำหรับใช้ประโยชน์

ภายในบ้านเลือกใช้ประตูเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ รอบ ๆ ตัวบ้าน และบ้านหลังนี้ถูกสร้างไว้ใกล้ๆกับหนองน้ำจึงสามารถเปิดประตูออกไปชมวิวทิวทัศน์ของหนองน้ำรอบ ๆ ตัวบ้านได้

ผนังบ้าน (ฝาบ้าน) เลือกใช้เป็นแผ่นไม้ฝาสีน้ำตาลธรรมชาติ รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ขอบคุณที่มา : Raweewan Khuichan

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์