ไอเดียบ้านไม้ไผ่ ขนาดกะทัดรัด เพื่อการพักผ่อน งบประมาณ 35,000บาท

กลับมาพบ ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

วันนี้เปลียนบรรยากาศ พาไปชม ไอเดียกระท่อมไม้ไผ่ สำหรับรับพักผ่อน บอกเลยสวยงามมาก จากผลงานของ คุณ พงศ์พัทร์ แร่กระสินธุ์ ที่เปิดร้านขายบ้านไม้ไผ่ที่ จ. นครนายก ไปชมภาพกันครับ ที่สำคัญ ติดต่อสั่งซื้อกับเจ้าของได้โดยตรง แต่ไปดูความสวยงามของบ้านกระท่อมกันก่อน

สร้างในแบบบ้านไม้ไผ่ เพื่อการพักผ่อน โครงสร้างหลักของบ้านใช้ไม้ไผ่ทั้งหมด โดยเสาที่ใช้รับน้ำหนักใช้เป็นไม้ไผ่ที่มีขนาดใหญ่ มีความทนทาน แข็งแรง หลังคาบ้านทรงจั่วมุงหลังคาด้วย ตับจาก ส่วนบันไดสำหรับขึ้นลงเป็นบันไดที่ทำจากไม้ไผ่และถูกติดตั้งไว้ด้านหน้าของพื้นที่ระเบียงข้างบ้าน

ผนังภายนอกนั้นใช้เป็นไม้ไผ่แบบผ่าซีกในการกรุผนัง มีการติดตั้งหน้าต่างบ้านไว้ด้านข้างและด้านหลังซึ่งเป็นหน้าต่างไม้ไผ่แบบบานกระทุ้ง

ด้านหน้าบ้านจะเป็นระเบียงบ้านขนาดเล็ก มีการติดตั้งม้านั่งเล็กๆไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นของระเบียงปูด้วยไม้ไผ่ผ่าซีก

ประตูบ้านทำมาจากไม้ไผ่ออกแบบให้เป็นประตูแบบบานเลื่อน เมื่อเข้ามาภายในห้องนอน เป็นห้องที่มีลักษณะโล่งกว้าง

 

สำหรับท่านผู้ชมท่านใดอยากได้บ้านไม้ไผ่ในลักษณะนี้สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พงศ์พัทร์ แร่กระสินธุ์ โทร. 0820133166 (ช่างโต)

ขอบคุณที่มา พงศ์พัทร์ แร่กระสินธุ์

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์