บ้านชั้นเดียวสวยเข้ม 2ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 5.6แสนบาท

ทักทายเช่นเคยครับ แฟน เพจ บ้านและสวน บ้านคือความฝันของทุกคน ในทุกๆวัน ทีมงานจะมีไอเดียสร้างบ้านในรูปแบบต่างๆ มาแนะนำ ซึ่งจะเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนสร้างบ้าน ลองชมไอเดีย และนำแนวทางการสร้างบ้านจากเว็ปของเราไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ

เช่นเคยครับ วันนี้มีแบบบ้านสวยมาฝาก ผลงาน โดย Phonnapha Ketsin ไปชมภาพบ้านกันดีกว่าครับ พิกัดก่อสร้างที่ ด่านขุดทด จ.นครราชสีมา

ออกแบบเป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว แนวโมเดิร์นหลังคาแบบทรงแหงนซ้อนระดับสองชั้นลาดเอียงไปด้านหลังรูปแบบแนวนิยมกันอย่างแพร่หลาย หลังมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงขึ้นเล็กน้อยพอสวยงามประมาณ 60 เซ็นติเมตร ผนังภายนอกบ้านโทนสีเทาและแซมด้วยสีส้มเสริมความสวยเด่น หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาพร้อมทำม้านั่งเล่นพักผ่อนด้วย เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยอิฐโชว์สวยงามลงตัว

ภายในบ้านห้องโถงกลางพักผ่อนผนังโทนสีขาวสบายตา

 

ฝ้าเพดานแบบหลุมทรงเหลี่ยมเล่นระดับสวยงามติดโคมไฟประดับตรงกลางห้องสวยงาม

 

ตัวบ้านมี 2 ห้องนอน

การออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้สอยครอบพร้อมความต้องการของครอบครัวประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องโถงกลางพักผ่อน พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 560,000 บาท (ตารางเมตรละ 7,000 บาท วัสดุเกรดกลางมาตราฐานทั่วไปเสาหล่อในการก่อสร้างผนังก่อด้วยอิฐมวลเบา)

ห้องครัวเป็นแบบเรียบง่าย

ขอบคุณที่มา โดย Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์