สูต รทำง่าย น้ำราดหน้าหมูหมัก นุ่มมากอร่ อยเหมือนร้านดัง

สวัสดีแฟนเพจ บ้านและสวน และคนรักการทำอา หาร วันนี้เรามีสูตรดีๆมาฝากอีกแล้ว เ อ า ใจคน ช อ บทานเส้นกันหน่อย วันนี้ขอนำเสนอเมนู ราดหน้า ห มู ห มั ก ขั้นตอนความอร่อยที่ไม่ ยุ่ ง ย า ก ทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ รสชาติกลมกล่อม ห มู นุ่ มๆ ยิ่งทานยิ่งติดใจ สูตรนี้ไม่ได้บอกใครง่ายๆ รู้แล้วรีบเซฟเก็บไว้ได้เลยจ้าและสูตรนี้เป็นสูตรของคุณ GuayteawLoveCooking พร้อมแล้วไปดูเคล็ดลับความอร่อยกันเลย

ส่วนผสมวิธีห มั ก ห มู
1 เ นื้ อห มู ติดมันเล็กน้อย

2 แป้งมัน 2 ช้อนกินข้าว

3 น้ำมันพืช 1 ช้อนกินข้าว

4 ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำน้ำราดหน้า
1 ห มู ห มั ก

2 ไข่ไก่

3 ซีอิ๊วขาว

4 ชูรส

5 น้ำตาล

6 กระเทียม

7 เต้าเจี้ยว

8 น้ำซุป

9 คะน้า

10 แป้งมัน

วิธีทำ
1 ขั้นตอนแรกเลยนั้นให้นำห มู ที่ ห มั กไว้ มาล้างน้ำแป้งที่ห มั กออกให้หมด

2 จากนั้นก็ให้พัก ห มูให้สะเด็ดน้ำแล้วจึงนำมาขยำกับไข่ไก่อีกรอบ เติมซีอิ๊วขาว ชูรส น้ำตาลนิดหน่อย คนคลุกเคล้าให้ทุกอ ย่ า งเข้า

3 จากนั้น ก็มาตั้งกระทะใส่น้ำมันนำกระเทียมตำห ย า บ ลงเจียว ใส่เต้าเจี้ยวตามลงผัดให้สุกเหลืองหอม ใส่ห มู ห มั กลงตามอ ย่ า พึ่งคนห มู ปล่อยให้ไข่ที่ห มั กในห มู จับตัวสุกเล็กน้อย แล้วจึงใช้ตะหลิวผัดห มู จนห มูเกือบสุก

4 จากนั้นก็ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าตามลงไปสัก 2 แก้ว ปรุงรสชาติเพิ่มเติมให้กลมกล่อม ชิมรสให้ได้ตามที่ชอบ ปล่อยให้น้ำเดือด แล้วใส่คะน้าลงไป

5 ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำเตรียมไว้ลงตาม รีบคนเร็วๆให้น้ำแป้งกระจาย จากนั้นก็ใส่คะน้า ก็ปิดไฟ ตักราดเส้นผัดที่เตรียมไว้ได้เลยแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วจ้า ลองเอาไปทำทานกันดูนะค่ะ