บ้านโมเดิร์น ขนาด 2ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงและโรงจอดรถ

สวัสดีครับแฟนเพจบ้าและสวน สำหรับบ้านที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์เรียบง่ายแนวโมเดิร์น ฟังก์ชั้นใช้งานครบพร้อม งบก่อสร้างประหยัด ชมเป็นไอเดียกันต่อเลยครับ

พิกัดอยู่ที่ อ.จัสตุรัส จ.ชัยภูมิ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาเป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงปูนสีดำที่นำมาตกแต่งผนังด้านหน้าบ้านและบัวปูนสีขาว ทำให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

ต่อเติมหลังคาในส่วนของระเบียงหน้าบ้าน มีที่นั่งพร้อมพนักพิง สำหรับเป็นมุมพักผ่อนภายนอกบ้าน

เสาหน้าบ้านสีเทาฟ้าเข้ม แต่งแบบเซาะร่องลานเส้นสีขาว ประดับด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์นเพื่อส่องสว่างตอนกลางคืน ด้านข้างมีโรงจอดรถสามารถจอดรถยนต์ได้ 1 คัน

พื้นโรงจอดรถปูพื้นด้วยกระเบื้องลวยลายโทนสีน้ำตาลอ่อน เพื่อความสะดวกในการใช้งานและง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งมีประตูที่สามารถใช่เป็นทางเข้า-ออกบ้านอีกจุดหนึ่ง

ฝ้าเพดานภายนอกแบบเรียบมีรูระบายอากาศ มีการติดตั้งหน้าต่างหลายจุดด้วยกัน ทำให้สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ตกแต่งด้านบนด้วยระแนงไม้โทนสีเทาฟ้าเข้า เข้ากับม้านั่งโทนสีเดียวกันได้อย่างลงตัว

ห้องโถงภายในบ้านทาผนังด้วยสีขาวล้วนดูเรียบง่ายและสะอาดตา ฝ้าเพดานแบบหลุมทรงสี่เหลี่ยม ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่โทนสีเทาอ่อน ด้านซ้ายมือจะเป็นในส่วนของห้องนอน 2 ห้อง ที่อยู่ติดกัน ส่วนด้านขวามือจะเป็นประตูกระจกที่เปิดไปยังห้องครัวและห้องน้ำ

ประตูทางเข้าบ้านแบบประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้อากาศภายในบ้านหมุนเวียนได้สะดวก

ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง

ห้องครัวกรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสีขาวรูปตัว L พร้อมบานปิดตู้เก็บของด้านล่างแบบกระจกบานเลื่อนเพื่อง่ายต่อการใช้งาน ติดตั้งหน้าต่างและเครื่องดูดควันเพื่อช่วยในการขจัดกลิ่นและควันจากการประกอบอาหาร

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวและสีดำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีขาวดำ มีผนังกั้นโซนอาบน้ำไว้ด้านใน ติกตั้งสุขภัณฑ์และเครื่องทำน้ำอุ่นครบครัน

ห้องน้ำถัดมาตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว มีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตรงบประมาณในการก่อสร้าง 690,000 บาท ผลงานของ Khomsan Wattanaklang

เบอร์โทรศัพท์ : 082-3771439 (ช่างคมสัน)

ที่มา : เฟสบุ๊ค Khomsan Wattanaklang