เ ท ค นิ ค”ต้มไข่ให้ปอกง่าย” ได้ไข่สวยงามน่าทาน

สวัสดี แฟนเพจบ้านและสวน ไข่ต้มถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถที่จะทำทานได้ง่ายและยังเป็นแหล่งโ ป ร ตี น แล้วก็ส า รอาหารที่สูงซึ่งหาได้ง่ายแล้วก็ราคาไม่แพง แต่ก็เชือว่ามีหลายท่านนั้นเจอกับปัญหานี้แน่นอน ปอกไข่แล้ว มะนไม่สวยเลย ไม่น่าทานสักเท่าไหร่

วันนี้ ทางเราเลยมีเทคนิคการต้มไข่ให้อร่อย และก็ปอกง่ายรวมทั้งเร็วทันใจมากๆไม่ต้องเสียเวลา จะเป็นอ ย่ า ง ไ ร นั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เทคนิคที่ 1
อย่ างแรกเลยให้เลือกไข่ที่สดใหม่ ใส่น้ำเย็นให้ท่วมไข่ แล้วใส่น้ำมะนาวหรือเกลือป่นลงไปบางส่วน น้ำมะนาวและก็เกลือจะช่วยไม่ให้เปลือกไข่ร้าวรวมทั้งไหลท ะ ลั กออกมา

จากนั้นก็ ตั้งไฟกลางอ ย่ าใช้ไฟแรง รวมทั้งเมื่อน้ำเดือดแล้ว หากต้องการให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง ให้คนไข่บ่อยๆไข่ต้มจะสุกภายในระยะเวลา 8 ถึง 10 นาที

และให้ตักไข่ขึ้นมา แล้วแช่น้ำเย็นโดยทันที ไข่จะนุ่มไม่กระด้าง เปลือกไข่จะไม่ติดแน่น ปอกได้แสนง่าย แถมไข่แดงยังไม่มีรอยสีดำๆเป็นวงแหวนอยู่รอบนอกอีกด้วย

เทคนิคที่ 2
ขั้นตอนแรกให้วางไข่ในหม้อ เติมน้ำเย็นให้ท่วมไข่ ใส่เบกกิ้งโซดาลงไปเล็กน้อย ต้มด้วยไฟปานกลาง 7 -9 นาที

จากนั้นให้เทน้ำร้อนออกแล้ว แล้วใส่น้ำเย็นลงไป แช่ทิ้งเอาไว้จนถึงไข่เย็นตัวลง ต่อจากนั้นลองกะเทาะก้ นไข่ให้แตกแล้วปอกจากรอยร้าว คุณก็จะพบว่าเปลือกไข่นั้นหลุดอ ย่ า งง่ายดาย

แถมสูตรวิธีการทำไข่พะโล้
1 ขั้นตอนแรกเลยให้โขลกกระเทียม พริกไ ท ย เ ม็ ด และก็รากผักชี เข้าด้วยกัน เตรียมไว้

2 จากนั้นก็ให้ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เครื่องที่ตำจัดเตรียมไว้ลงผัดจนถึง หอม และก็ตามด้วยอบเชย

รวมทั้ง ด อ ก โ ป ย กั๊กผัดจนกระทั่งร้อน ใส่น้ำตาลปี๊ป น้ำตาลทรายแดงลงผัดให้เข้ากัน แต่งรสด้วยใส่นํ้าปลา

แล้วก็ซีอิ๊วขาว ผัดจนกระทั่งส่วนผสมเริ่มเหนียว แล้วหลังจากนั้นใส่ซีอิ๊วดำหวาน และก็เกลือป่น คนผสมกันไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้ากัน

3 ตามด้วยใส่เ นื้ อ ห มู กับไข่ลงผัดจนกระทั่ง ห มู สุก รวมทั้งไข่กลายเป็นสีน้ำตาลจนทั่ว

4 และก็ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟจนกระทั่งเดือด ลดไฟลง เทส่วนผสมไข่พะโล้ใส่น้ำหม้อน้ำร้อน ต้มด้วยไฟอ่อนกระทั่ง ห มู ส า มชั้นเปื่อยตามชอบ ชิมรส ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทานง่ายมากค่ะ ลองเอาไปทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยแน่นอน