แบ่งปันสูตร หมูปิ้ง อร่อยนานเนื้อนุ่มหอม ทำขายได้กำไร

สวัสดีแฟนเพจ บ้านและสวน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพได้เป็นอย่ างดี สำหรับเมนูห มู ปิ้ งกะทิสด วิธีการทำไม่ย า กเลย และสามารถที่จะสร้างรายไก้ได้เป็นอ ย่ า ง ดี และวันนี้เราก็ได้เอาสูตรดีๆมาฝากค่ะ วิธีการทำนั้นก็ไม่ ย า กเลย จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าทำขายกำไรดีแน่นอน อยู่ได้สบายๆ

ส่วนผสม
1 ซอสห อ ยนางรม 6 ช้อนโต๊ะ

2 กระเทียมจีน 10 กลีบ

3 รากผักชี 4 ราก

4 พริกไ ท ยดำ 2 ช้อนชา

5 พริกไ ท ย ขาว 2 ช้อนชา

6 เม็ดผักชี 2 ช้อนชา

7 แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลปี๊บ 6 ช้อนโต๊ะ

9 ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ

10 ซีอิ๊วดำ 4 ช้อนโต๊ะ

11 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

12 น้ำมั น พื ช 2 ช้อนโต๊ะ

13 เกลือป่น 1 ช้อนชา

14 กะทิ 6 ทัพพี

15 สันคอ ห มู 4 กก.

วิธีทำ
ขั้นตอนแรกเลยให้นำน้ำมันพื ชมาใส่ที่เ นื้ อ ห มู ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นอยู่กับเ นื้ อ ห มู ว่ามีมันติดมากหรือน้อยถ้ามีปริมาณมัน ห มู มากแล้วใส่น้ำมั น พื ชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะก็เพียงพอ หลังจากนั้นตามด้วย เกลือป่น ประมาณ ครึ่งช้อนชา หลังจากนั้น นวด ห มู กับน้ำมั น ให้น้ำมั น ซึมเข้าไปที่เ นื้ อ ห มู จนหมด ใช้เวลานวดประมาณ 3-5 นาที

จากนั้นก็ให้นำกระเ ที ย ม รากผักชีมาตำให้ละเอียด หลังจากนั้นตามด้วย พริกไ ท ยดำ พริกไ ท ยขาว และเม็ดผักชี ( เม็ดผักชีเพิ่มความห อ มด้วยการนำไปคั่วก่อน) เมื่อตำไปได้สักพักนำน้ำตาลปี๊บมาใส่ประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นโขลก

ตามด้วยการใส่ น้ำตาลปี๊บละลาย เมื่อทุกอย่ างละเอียดดีแล้ว ใส่น้ำตาลทราย ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วย ซอสหอยนางรม ประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส ประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ หลังจากนั้นตามด้วยส่วนผสมสำคัญเลยคือ น้ำกะทิ 6 ทัพพี หลังจากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน และเติมแป้งมันลงไป ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอย่ างให้เข้ากัน (แป้งมันจะช่วยให้ ห มู มีความนุ่มยิ่งขึ้น)

และเมื่อได้น้ำ ห มั ก ห มู เรียบร้อย นำเนื้อ ห มู ใส่ในถุง และนำน้ำ ห มั ก ใส่ลงไป นวดให้ส่วนผสมทุกอย่ างเข้ากันดี โดยปิดถุงให้สนิทแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชม.

ถ้าหากคุณนั้นแช่ ห มู ไว้ครบ 2 ชม. นำออกมาเสี ย บไม้ โดยก่อนเสี ย บ ห มู เราจะนำไม้ไปแช่น้ำ ก่อนเพื่อให้น้ำซึมเข้าไปในเ นื้ อไม้ เวลานำไปย่ า ง จะช่วยให้ไม้ไหม้ ช้าลง

และจากนั้นก็ให้นำ ห มู ที่เสียบไม้ไว้เรียบร้อยแล้ว ไปย่ า ง โดยที่ระหว่างย่ า ง เราจะค่อยๆ นำน้ำกะทิ มาทาที่ ห มู ด้วยเพื่อเพิ่มความห อ มให้ ห มู ย่ า งด้วยไ ฟ อ่อน ๆ จน ห มู สุก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย