แบ่งปันสู ตร น้ำราดกล้วย ให้หอมหวาน ชุ่มฉ่ำมันอร่อย

สวัสดีแฟนเพจ บ้านและสวน และผู้ที่ชื่นชอบทำขนม อ าหาร เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเอาไว้ทานเล่น ที่หลายๆคนนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะมีรสชาติหวาน มีความอร่อยอยู่ในตัว ถูกใจเป็นอย่างมาก และวันนี้เรามีสูตร การทำน้ำราดกล้วย 2 สูตรเป็นแบบกะทิและแบบซอสมะพร้าวอ่อน ใน 2 สูตรนี้เป็นสูตรที่ขายดีทำง่ายลูกค้าติดใจมากๆ ทำง่ายลูกค้าติดใจ ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยุ่งยาก เอาเป็นว่าเราไปชมวิธีกรทำกันเลย

สูตรน้ำราดกล้วยแบบกะทิ

น้ำตาลปิ๊บ 1 ½ ถ้วย

กะทิ 1 ถ้วย

เนยสด 2 ช้อนชา

เกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

1 เริ่มด้วยการนำน้ำตาลปี๊บกับกะทิ 1 ส่วนมาเคี่ยวผสมเข้าด้วยกัน เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำตาลละลายเข้ากัน

2 จากนั้นนำตาลละลายเรียบร้อยแล้ว ตามด้วยการใส่นมสดลงไป พร้อมกับเคี่ยวต่อให้เข้ากัน

3 ใส่น้ำกะทิที่เหลือตามลงไปเคี่ยวต่อให้ส่วนผสม เป็นเนื้อเดียวกันดี เมื่อเข้ากันหมดแล้วให้ปิดไฟวางพักไว้รอให้เย็น สามารถนำมาราดลงบนกล้วยปิ้งของเราได้เลย

สูตรน้ำราดกล้วยซอสมะพร้าวอ่อน

น้ำตาลปิ๊บ 4 ออนซ์

น้ำตาลทรายขาว 2 ออนซ์

น้ำตาลทรายแดง 2 ออนซ์

เกลือ ½ ช้อนชา

หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง

ใบเตย 2 ใบ

เ นื้ อมะพร้าวสด ½ ถ้วยตวง

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการนำน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทรายขาวและแดงใส่ลงไปในหม้อ ต่อด้วยเกลือ หัวกะทิ ตั้งเตาไฟอ่อนทำการเคี่ยวประมาณ 20 นาที

2 จากนั้นให้เรานำหั วกะทิใส่ให้หมด พร้อมทำการเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ ใส่ใบเตยตามลงไปเพื่อให้ได้ความหอมของใบเตย เคี่ยวต่อไป 10 นาที หรือจนกว่าน้ำกะทิของเราจะมีความเหนียวข้น

3 ขั้นตอนสุดท้ายให้เราใส่เ นื้ อมะพร้าวอ่อนตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน รอให้เดือดแล้วทำการปิดไฟพักไว้ให้เย็น ก็สามารถนำมาใช้ราดกล้วยปิ้งของเราได้

วิธีทำกล้วย

1 วิธีการทำกล้วย ปิ้ ง ให้นำกล้วยมาปอกเปลือกให้เรียบร้อย นำมาหั่นเป็นแว่นๆความหนาประมาณ 1 นิ้ว ให้นำมาเสียบไม้หรือจะวางย่ า งบนตะแกรงก็ได้ นานประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน

2 นำกล้วยปิ้ งที่สุกแล้วมาทับให้แบน แล้วใช้แปรงจุ่มซอสมาทากล้วยปิ้ งและนำไปย่ า งต่อประมาณ 5 นาที เท่านี้ก็เสร็จเรียบแค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ ทำง่ายนิดเดียวเอง