เทน้ำน้ำยาล้างจาน กับ น้ำอัดลม ช่วยได้เยอะมากแม่บ้านหลายคนไม่เคยรู้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่วันนี้เรานั้นอ ย า กจะเอามานำเสนอเป็นอ ย่ า งมากเลย ทำหรับวิธีทำความสะอาด บ้านให้สะอาดง่ายๆด้วยน้ำอัดลมและก็น้ำย าล้างจาน บอกเลยว่ามีประโยชน์อีกหลา ยอย่ า งร่วมกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าการทำความสะอาดของเพื่อนๆจะสบายมากยิ่งขึ้นแน่นอน

1 สูตรทำน้ำย าล้างห้องน้ำเอง กลิ่นไม่ฉุน สะอาดสะอาดทุกซอกมุม
ให้ผสมน้ำย าล้างจานรวมทั้งน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนที่เท่ากัน เพิ่มน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย

ก่อนนำไปขัดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกต่างๆในห้องน้ำ อ ย่ า งเช่น อ่างล้างหน้า ชักโครก หรือพื้นของห้องน้ำ

2 สเปรย์ฉ ีด ชำระล้างผนังห้องน้ำ
ให้เทน้ำส้มสายชูลงขวดสเปรย์ที่เตรียมไว้ราวๆครึ่งขวด เทน้ำย า ล้ า งจาน 2-3 ช้อนโต๊ะ และก็ตามด้วยน้ำอุ่นอีกครึ่งขวดสเปรย์ ปิดฝาแล้วเ ข ย่ าให้เข้ากันดี นำไปฉีดที่ผนังห้องน้ำแล้วทิ้งเอาไว้ 2-3 นาทีก่อนล้างออก

3 น้ำ ย า ที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดกระจก
ให้ผสมน้ำสะอาด 1 แกลลอน กับน้ำส้มสายชู ¼ ถ้วยตวง และก็น้ำย าล้างจานอีก 1 ช้อนชา เ ข ย่ าให้ส่วนประกอบทุกอ ย่ า งเข้ากันดี เ ท่ านี้ก็จะได้น้ำย า ขั ด กระจกนำไปใช้ทำความสะอาดกระจกให้วาวใสกันแล้ว

4 น้ำอัดลมล้างคราบเปื้อนกรังในชักโครก
ให้เทน้ำอัดลมแบบเป็นน้ำดำลงไปในชักโครกแล้วทิ้งเอาไว้ 1 คืน ปลดปล่อยให้กรดอ่อนๆของคาร์บอนิกรวมทั้งกรดฟอสฟอริกกัดคราบเปื้อนกรังจนถึงอ่อนตัวลง แล้วใช้แปรงขัดรอยเปื้อนกรังออกอีกทีและก็หลังจากนั้นจึงค่อยกดน้ำทิ้งไป

5 ใช้คลายลู ก บิ ด รวมทั้งกลอนประตู
ให้เทน้ำอัดลมใส่ลงไปในกลอนแล้วก็ลูกบิดเลยค่ะ แล้วรอคอยราว​ 5 นาที แล้วก็ค่อยล้างน้ำอัดลมด้วยน้ำที่สะอาด เท่านี้ร้อยกรองและก็ลูกบิดประตูที่ไม่ขยับก็จะคลายตัวลง ใช้ได้คล่องแคล่วเสมือนใหม่

6 สามารถนำมาใช้จัดการกับรอยคราบสนิม
ให้แช่ลงไปในน้ำอัดลมราว 1 ชั่ ว โ ม ง ให้กรดฟอสฟอริกช่วยคลายคราบเปื้อนสนิมให้อ่อนแอลง ครั้งนี้ก็ล้างสนิมออกได้อ ย่ า งไม่ย า กเย็นแล้ว

7 ฝาขวดเปิดย า กสามารถนำมาใช้เปิดฝาขวด
ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมแล้วประคบไว้ที่จุกขวดสักประเดี๋ยว น้ำอัดลมจะมีผลให้คุณเปิดขวดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

8 นำมาใช้กำจัดรอยดำในกาต้มน้ำ
ให้เทน้ำอัดลมลงในกาต้มน้ำที่มีรอยดำหรือคราบเปื้อนเกาะแน่น แล้วต้มให้ไหม้ ต่อจากนั้นขัดออก รอยดำในกาก็จะหายไป