ตัวอย่างบ้านไม้แบบมีใต้ถุ่น ขนาด 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ งบประมาณ 380000

สวัสดีจร้า แฟนเพจบ้านและสวน ปัจจุบันการมีบ้านพักอาศัย มีทางเลือกหลายแบบ และได้บ้านตามความต้องการ อยู่สบายราคาไม่แพง อย่างวันนี้เรามีแบบบ้านไม้ มีใต้ถุน มาแนะนำ ในแบบ บ้านน็อคดาวน์

อีกมุมของบ้านที่เน้นบันไดทางขึ้นบ้าน

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เฉพาะตัวบ้านราคา 230000 แต่เนื่องจากเจ้าของบ้านมีการต่อเติมกันสาด ห้องน้ำห้องครัวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานทุกคนในบ้านค่าอุปกรณ์และค่าช่างประมาณ 150000

มีการต่อเติมบ้านเพิ่ม

ด้านหลังที่ต่อเติมจะมีทางเข้าออกอีกหนึ่งทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกคนในบ้าน บริเวณครัวมีการใช้ไม้ทำเป็นระแนง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ห้องนอน

ห้องนอนตรงพื้นเป็นไม้จริงทั้งหมด มีการขัดและทาสีเคลือบเงาอย่างสวยงาม มีหน้าต่างรอบด้านเพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทเข้ามาในห้องได้อย่างสะดวก

ระเบียงนั่งเล่น

เป็นระเบียงไม้ที่มีความสวยงาม แข็งแรง คงทน เนื่องจากทำจากไม้มีความหนาพอสมควร ฝ้าด้านบนเลือกทำจากไม้เช่นเดียวกัน ทำให้เวลากลางวันตัวบ้านมีอากาศเย็นสบาย

ถึงแม้ตัวบ้านจะเป็นไม้ทั้งหมด แต่ครัวเจ้าของบ้านเลือกทำแบบยุโรป เนื่องจากมีความสะดวกในการใช้งานแถมยังสวยงามอีกด้วย โดยการทำเป็นเคาน์เตอร์ปูนไว้สำหรับวางสิ่งของ ด้านล่างทำเป็นลิ้นชักไว้เก็บข้าวของเครื่องใช้ได้เช่นเดียวกัน

ตัวบ้านขนาด 6 × 3 เมตร มี 1 ห้องนอน ระเบียง ห้องครัว ห้องน้ำ เป็นโครงสร้างที่มีความเรียบง่าย แต่แอบแฝงด้วยความอบอุ่นของคนในครอบครัว

ที่มา Santa George (Chaiyaphan Panmeesri