บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว โทนสีม่วงสด 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ ง บ 5แสนกว่า

สวัสดีครับ แฟนเพจ บ้านและสวน ใครกำลังมองหาไอเดียแบบบ้านโมเดิร์นหลังขนาดเล็กกะทัดรัด มีพร้อมและราคาไม่แพง ลองชมไอเดียของบ้านหลังนี้กันดูนะครับ เก็บไว้เป็นแนวทางการสร้างบ้านในอนาคตหรือมีแผนไว้อยู่แล้วก็ลองเอาไปปรับเพิ่มไอเดีย ปรับแต่งประยุกต์ใช้กันดูนะครับ เป็นบ้านที่มีขนาดกำลังดี ราคาก็ไม่แพง ไปชมไอเดียบ้านนี้กันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ นารา อัครเดช พิกัดก่อสร้าง จ.ปราจีนบุรี ตัวบ้านใช้เสา 12 ตัว ชานหน้าบ้าน 3 ต้น รวมเป็น 15 ต้น ขนาดตัวบ้าน 7*11.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 80.5 ตรม. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 570,000 บาท

ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบทาสีขาว มีรูระบายอากาศ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีม่วงเข้ม ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีม่วงอ่อน ตัดกับมุมเสาด้วยโทนสีขาวและขอบฐานด้านล่างด้วยโทนสีม่วงเข้ม

ติดตั้งประตูบ้านและหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาว ซึ่งดูโดดเด่นสวยงาม

เน้นพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านกว้าง ทำม้านั่งทรงตัวแอล สำหรับนั่งพักผ่อน พุดคุยกัน และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสดใสน่าอยู่ ผนังตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอมฟ้า ตัดขอบด้านล่างด้วยวงกบไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวควันบุหรี่ ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบสีขาว ติดตั้งประตูห้องด้วยไม้อย่างดี

ห้องนอนสีเดียวกัน

บ้านมี 1ห้องนอน

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนัง ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีชมพู มีตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ พร้อมชั้นวางของและซิงค์ล้างจานบนเคาน์เตอร์ ผนังตหแต่งด้วยโทนสีเขียวอมฟ้า

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสีน้ำตาล ติดตั้งหน้าต่างหน้าเคาน์เตอร์ เพื่อเปิดรับแสงสว่างและระบายกลิ่นควันของอาหาร

ห้องน้ำ ตกแต่งอย่างสวยงาม ผนังทาด้วยโทนสีเทาลายไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายเรียบง่าย ผนังด้านบนตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอมฟ้า มีช่องหน้าต่างเล็กๆ 2 ช่อง และแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 2 โซน คือโซนแห้งกับโซนเปียก มีสุขภัณฑ์ครบครัน พร้อมใช้งาน

รอบบ้านเทคอนกรีตทั้งหมด เพื่อเดินได้สะดวกและทำความสะอาดได้ง่าย รอบบ้านทำเป้นสนามหญ้าให้น่าอยู่ และเป้นมุมนั่งเล่นของคนในครอบครัว

หลังกระทัดรัดสวยงาม

ในส่วนการปลูกสร้างราคาของวัสดุก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่สถานที่ของเพื่อนๆแต่ละคนด้วยนะครับ สำคัญแต่ละแบบก่อสร้างไว้ มีทั้งมากกว่า 5 ปีขึ้นไป และต่ำกว่า 5 ปี ราคานี้วัดเป็นมาตรฐานไม่ได้ ถ้ามีการปลูกสร้างใหม่ในปีปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูล facebook : นารา อัครเดช