ตัวอย่างบ้านไม้ระเบียงกว้าง 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ งบ 300,000 บาท

การมีบ้านพักตากอากาศกลางสวนป่า ตื่นนอนตอนเช้ามีหมอกจางๆ อากาศเย็นๆ นั่งรับลมพร้อมจิบกาแฟอุ่นๆที่หน้าระเบียงบ้าน ความรู้สึกแบบนี้ช่างเป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่สำหรับเจ้าของบ้านกลางสวนหลังนี้คุณ “คนธ์ วงศ์กาฬสินธุ์” ที่นี่ไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป

บ้านไม้สไตล์รีสอร์ทหลังนี้ โครงสร้างของบ้านทำจากไม้เก่าที่เจ้าของได้ซื้อเก็บเอาไว้ ตัวบ้านยกขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้น 3 ขั้น ทำให้ช่วยระบายอากาศได้ดีไม่ทำให้พื้นบ้านร้อน หลังคาทรงจั่วแบบไทย ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ทำให้บ้านดูเด่นมากยิ่งขึ้น

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ มีเสาด้านล่างเป็นเสาปูนเพื่อรองรับน้ำหนักให้กับตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงแต่งเป็นทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเขียวเข้ม ฝาผนังของบ้านนั้นเป็นไม้แท้ผสมผสานกับประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ โดยมีลักษณะเป็นกระจกใส รอบๆบ้านมีระเบียงกว้างทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากมายและออกแบบบันไดทางขึ้นเอาไว้ทางด้านหน้าที่ดูเหมาะสมกับตัวบ้าน

รอบบ้านปลูกต้นไม้เอาไว้ ซึ่งมีต้นไม้น้อย-ใหญ่เขียวขจี ทำให้มีอากาศที่สดชื่นเย็นสบายให้ผู้อาศัยได้สัมผัสทุกๆวัน

ตัวบ้านเลือกใช้เป็นกระจกใสทั้งประตูและหน้าต่างซึ่งทำให้สามารถรับแสงเข้ามายังตัวบ้านได้อย่างสะดวก แถมยังทำให้มองจากด้านในบ้านออกมาชมวิวด้านนอกได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ระเบียงด้านนอกมีเก้าอี้ ถูกจัดวางเอาไว้เพื่อเป็นที่ชมวิว ซึ่งรอบๆบ้านก็มีสระน้ำที่ใช้ทำการเกษตรและยังช่วยให้มีอากาศที่สดชื่น

สนามหน้าบ้านได้ปลูกหญ้าเอาไว้และมีโต๊ะเก้าอี้จัดวางไว้เพื่อให้มีที่สำหรับนั่งผ่อนคลาย และใช้เป็นที่รับประทานอาหาร และรับแขกด้านนอก

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน ขนาด 3.5*4 เมตร 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ เจ้าของบอกว่าใช้งบประมาณในการปลูกบ้านประมาณ 300,000 บาท เป็นค่าช่าง 140,000 บาท เพราะว่าช่างต้องใจเย็น และมาเลือกไม้ให้ด้วย และที่โดดเด่นและเป็นจุดที่สำคัญที่สุดของบ้านหลังนี้ ก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากระเบียงที่กว้างขวางขนาดขนาด 7*8 เมตร ที่เอาไว้ใช้สำหรับพักผ่อน ต้อนรับแขก ชมวิวบรรยากาศยามเย็น

รายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าของบ้าน

“มีสมาชิกถามกันมามาก​ เกี่ยวกับบ้านหลังนี้ ผมขออนุญาต​แจ้งรายละเอียดนะครับ

– บ้านนี้มีพื้นที่​ 65​ ตรม.​ประกอบด้วย

– 1​ห้องนอน​(3.5×4​ m.)

– 1​ห้องน้ำ

– 1​ ห้องครัว​ (บิวด์อินเคาน์เตอร์ครัว)

– ระเบียง/ชาน​ ทั้ง3​ ด้าน​

-ใช้ไม้จริงทั้งหลัง​(ไม้เก่า)

– ต้นทุนในการก่อสร้าง​ 3​ แสนบาท

– ราคารับเหมา​ 4​ -​4.5​ แสนบาท​ ได้อุปกรณ์​ครบ​ แอร์, เตาแก๊ส,เครื่อง​ทำน้ำอุ่น, ซิงค์​ล้างจาน, ระบบไฟฟ้า​ทั้งหมด

– ถ้าจ้างเฉพาะค่าแรงราคาจะอยู่ที่​ 1.8​แสน บาท​

ผู้สร้าง​คือคุณ​ “คนธ์​ วงศ์​กาฬสินธุ์” เบอร์โทร​ ​093 0099928​ รับสร้างและให้คำแนะนำ​ ถ้าไกลมากอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ”

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้ก่อสร้างหรือรับออกแบบ เพียงแต่นำภาพมาเผยแพร่เท่านั้นเพื่อที่จะเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านได้ใช้สำหรับศึกษาเท่านั้นครับ

ที่มา คนธ์ วงศ์กาฬสินธุ์