บ้านสวนหลังน้อย ขนาดกะทัดรั ด เหมาะสร้างไว้พักผ่อน

หากพูดถึงบ้านสวนหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ เชื่อว่าใครหลายๆคนเคยใฝ่ฝันอยากได้สักหลังเอาไว้พักผ่อนในสวน โดยอยู่แบบเรียบง่ายพอเพียง และปลูกผักกินเอง จัดสวนหย่อมตกแต่งมุมหน้าบ้าน และสร้างมุมพักผ่อนนอกบ้าน แบบบ้านที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นบ้านสวนหลังเล็ก เจ้าของบ้านมีไม้เองจากบ้านหลังเก่า ตัวบ้านหลังนี้ได้รับแารเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ ถวิล แจ่มประแดง พร้อมระบุข้อความว่า “ใกล้เสร็จแล้วจ้า บ้านสวนหลังน้อย” ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้เพื่อนๆชมกันเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการสร้างบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างใช้ไม้เก่า โดยเอาบ้านหลังเก่ามาปลูกใหม่ หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ต่อเติมหลังคายื่นออกมาทางด้านหน้าตรงระเบียง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ฝ้าเพดานของตัวบ้านและมุมระเบียงเป็นแบบเรียบจากไม้ ฝ้าเพดานตรงระเบียงเป็นแบบเรียบสีขาว เสาปูนต่อด้านบนด้วยไม้ หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 100,000กว่า ซึ่งหมดงบน้อย เนื่องจากมีไม้อยู่แล้ว โดยเอาบ้านหลังเก่ามาปลูกใหม่

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้หลังเล็ก โครงสร้างใช้ไม้ทั้งหมด ตัวบ้านยกพื้นสูงท่ามกลางป่าไม้อุดมสมบูรณ์ หลังคาทรงจั่ว มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคาเปิดช่องว่างให้อากาศระบาย และทำให้ภายในบ้านเย็นสบาย ออกแบบให้มีระเบียงกว้าง ทั้งระเบียงหน้า ระเบียงข้าง มีม้านั่งสำหรับนั่งเล่นสบายๆ สามารถนั่งห้อยขาได้ พร้อมชมวิวสวยๆของธรรมชาติ ตรงมุมระเบียงมีชิงช้าไม้ สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลาย

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านไม้หลังเล็ก ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่แอบแฝงไปด้วยความอบอุ่น มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านพักอาศัย สามารถดูเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : ถวิล แจ่มประแดง , https://me-ideaban.com/