บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ ราคา 550,000

วันนี้แอดมิน จะพาไปชม บ้านสไตล์ทรอปิคอล ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลแซมขาว มีพื้นที่ใช้งานปลอดโปร่งกว้างขวางในขนาดบ้านหนึ่งชั้น พร้อมด้วยมุมพักผ่อนนั่งเล่นหน้าบ้าน ล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้สีเขียวสูงใหญ่ เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ จรัญ รับเหมาก่อสร้าง ไปชมภาพกันครับ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างปูนทั้งหลัง มีเฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีน้ำตาลสลับกับสีขาว กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยไม้เทียมสีครีม ลงตัวไปกับหน้าต่างอะลูมิเนียมสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงปีกนก สวยโดดเด่น

ห้องโถงกว้างตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานหลุม ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา

ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเปิดถ่ายเทอากาศและช่วยให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีสบายตา แต่ก็ได้มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงวินเทจดีไซน์หรู มาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น มาพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดให้เห็นวิวด้านนอกได้อย่างถนัดตา

ห้องครัว ตกแต่งด้วยเฉดสีสบายตาเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง แต่จะเพิ่มความโดดเด่นโดยการก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุด้วยกระเบื้องสีดำ กลมกลืนกับห้องอย่างลงตัว

ห้องน้ำจะเน้นโทนสีขาวตกแต่งได้สวยงามในแบบเรียบง่าย

มุมสนามหญ้าบ้านที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

อีกมุมของหน้าบ้าน

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาบ้าน และ มีพื้นที่ขนาดไม่กว้างบ้านหลังนี้สามารถเป็นแนวทางให้เพื่อนๆเลือกพิจารณาได้ไม่มากก็น้อยนะครับ บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และเฉลียงนอกบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 550,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ทั้งสวยงามและพร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครัน ทันสมัยน่าอยู่

ในส่วนการปลูกสร้างราคาของวัสดุก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่สถานที่ของเพื่อนๆแต่ละคนด้วยนะครับ สำคัญแต่ละแบบก่อสร้างไว้ มีทั้งมากกว่า 5 ปีขึ้นไป และต่ำกว่า 5 ปี ราคานี้วัดเป็นมาตรฐานไม่ได้ ถ้ามีการปลูกสร้างใหม่ในปีปัจจุบัน

ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก จรัญ รับเหมาก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยเเลนด์