ไอเดีย จัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเอง

จัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเอง  ในพื้นที่แคบ เล็กๆ

จัดสวนหน้าบ้านด้วยตนเองไม่ต้องง้อใครเลยด้วยไอเดียที่ไม่ซับซ้อนแต่ว่าดูดีมาก ถ้าเราได้มีโอกาสจัดแต่งแถวหน้าบ้านเองคงรู้สึกภูมิใจกับฝีมือของตัวเองสุดๆเลยหล่ะ บางรูปอาจลงมือเองไม่ได้ก็อาจเรียกคนใกล้ตัวมาช่วย เวลาการทำถ้าจัดสวนบ่อยหรือจัดเป็นอยู่แล้วก็สบายไปค่ะเพราะมันจะง่ายและไวแถมได้ดั่งใจกว่าให้คนอื่นมาจัดอีกต่างหาก ดอกไม้ถ้าชอบดอกอะไรชนิดไหนก็ลงเลยจ้าหน้าบ้านเราซะอย่างอยากทำอะไรทำเลย 55 จัดสวนตกแต่งแถวหน้าบ้านงานอะไรแบบนี้ดูน่าสนุกดีนะคะถ้าว่างตอนไหนก็มาจัดกันดูดีกว่า

เลือกหาต้นไม้ราคาถูกหรือแจกฟรีมาแต่งสวนหน้าบ้าน

ต้นไม้พันธุ์ไม้มากมายตามหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีแจกหลาย ๆ พันธุ์ก็นำมาตกแต่งสวนหน้าบ้านได้อย่างสวยงามแถมไม่มีค่าใช้จ่ายอักด้วย หรือคุณอาจจะหาเอาจากการเสริชข้อมูลในโลกโซเชี่ยล มีกลุ่มแลกเปลี่ยนและแจกพันธุ์ไม้อยู่หลายกลุ่มคุณจะได้ต้นไม้ทั้งไม้ดอก ไม้ใบหรือไม่แน่อาจจะได้พันธุ์ไม้แปลก ๆ สวย ๆ ที่ไม่มีขายตามท้องตลาดมาจัดสวนหน้าบ้านของคุณ

นำวัสดุเหลือใช้มาทำกระถางและแปลงปลูกต้นไม้

วัสดุเหลือใช้มากมายที่มีอยู่ภายในบ้าน เช่นกะลามะพร้าว กล่องโฟม ชามที่บิ่นแล้ว ถังกาละมัง ถ้าเรานำมาจัดเรียงให้ดูมีศิลปะ ใช้กระถางสวยและไม้พุ่มมาวางไว้แถวหน้าปิดส่วนของกระถางเหล่านี้ไว้ เราก็จะได้กระถางจำนวนมากที่ใช้ตกแต่งจัดสวนหน้าบ้านงบน้อยแต่สวนแน่นสวยร่มรื่นได้

เลือกจัดสวนเป็นบางมุมให้ดูโดดเด่น

สำหรับใครอาจจะเล็งต้นไม้พันธุ์แปลก ๆ สวย ๆ ที่มีราคาแพงไว้ แต่อาจซื้อได้จำนวนไม่กี่ต้นเพราะงบที่มีจำกัด รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ก็อยากใช้ที่สวยมีดีไซน์และมีราคาสักหน่อยก็สามารถทำได้ ด้วยการเลือกจัดสวนหน้าบ้านเป็นบางมุม พื้นที่ที่เหลือนำเก้าอี้มาวางหือปล่อยให้ว่างไว้ก็ดูไม่รกตา เพียงแต่ต้องวางจังหวะในการจัดวางต้นไม้ให้ดูดี อาจมองหาไอเดียหรือตัวอย่างมุมต้นไม้จากอินเตอร์เนตแล้วนำมาดัดแปลงจัดตามก็ได้

ตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยด้วยงานประดิษฐ์ฝีมือตัวเอง

หากมีฝีมือในการประดิษฐ์และไอเดียดี ๆ นี่เป็นโอกาสที่คุณจะได้ลงมือประดิษฐ์ของแต่งสวนหน้าบ้านด้วยตัวเอง อาจจะเป็นงานผ้า งานไม้ งานร้อยลูกปัด งานเพ้นท์ ได้ทุกรูปแบบไม่จำกัด ตามแต่จินตนาการและความชอบของคุณ สวนที่มาจากฝีมือของเราเองได้ทั้งความอิ่มใจ ร่มรื่นและความภูมิใจอีกด้วย

ใช้ต้นไม้ใหญ่และเล็กแต่งสวนผสานกัน

ต้นไม้ใหญ่ ๆ ที่มีราคาแพง เมื่อนำมาปลูกในบางตำแหน่งของสวนสลับกับต้นไม้ขนาดเล็ก ก็จะทำให้สวนหน้าบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้โดยที่ไม่เปลืองงบประมาณซื้อต้นไม้ใหญ่ ๆ เวลาผ่านไปไม่นานต้นไม้เหล่านั้นก็จะโตไล่เรี่ยกันทำให้สวนหน้าบ้านของคุณสวยมากยิ่งขึ้นได้ มาดูตัวอย่างการจัดสวนหน้าบ้านงบน้อย จากหลาย ไอเดียที่ได้รวบรวมมาฝากกัน

ไปดูไอเดียกันครับ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เรียบเรียงโดย ที่นี่ไทยแลนด์2 (teeneethailand2.com)