สาวบอกเคล็ดลับ เก็บเงิน 3แสน ภายใน 1 ปี

หลายคนคงมีวิธีเก็บเงินที่แตกต่างกัน แต่หลายท่านก็เก็บไม่ได้ ต้องเอาออกมาใช้ตลอดเวลา จึงไม่สามารถเก็บเป็นก้อนได้สักที วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับ การออมเงินของผู้ใช้เฟซท่านหนึ่ง ซึ่งเขาเห็บเงิน 3 แสนบาท ภายในระยะเวลา 1ปี เท่านั้น โดยสาวท่านนี้ได้แชร์ประสบการณ์ว่า

อัญจะทำการเก็บ โดยการแยกบัญชี 2บัญชี บันชีแรกจะเป็นบัญชี ใช้ อีกบันชีสำหรับเก็บส่วนเงินเก็บนี่คือเก็บตาย มีตังสดในกะเป๋าเท่าไหร่ใส่ออมสินหมด. ถ้าหมดในกะเป๋าคือต้องหาเพิ่ม

เอาบันชีที่1 ไว้ใช้ทุกวัน หาตังรายได้โดยการขายของ ขายโน้นนี่นั้นสารพัด ไม่เคยหยุด กำไร5฿ 10 ฿ถ้าได้เป็นเงินสดมาใส่ออมสินหมด ในบันชีแรกเอาไว้ใช้ หมุนเรื่อยๆ อีกบชเก็บคือเอาไว้สำรองใช้ ถ้าบันชีแรกหมด

หลายคนงง อัญเอาตังมาจากไหน ?ก็ได้จากการ ขายของ ทำอีเว้นเมื่อปลายปีที่แล้ว ตังนี้ไม่รวมกับแชร์อัญเก็บตังได้เพราะไม่ติดเเบรนเนม ไม่ติดหรู ทำตัวปกติทุกอย่าง แม้จะมีตังซื้อแต่ไม่ซื้อ

กินข้าวแกงไรปกติไม่เคยอิจฉาไค อยากมีเหมือนคนอื่นทั้งนั้นแหละ แต่เราไม่อิจฉาไง เน้น สร้างให้มีเหมือนเค้า

ทำให้ได้เหมือนเค้า-ต้องขอบคุนแม่แหละ ที่แกไม่มีอะไร ให้เรา เลยทำให้เรารู้จักหาเองได้. เพราะเคยอด เคยหมดมาแล้ว เลยทำทุกวันไม่เคยหยุดพัก.

กลัวตัวเองไม่มีเงินทุกวันนี้เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ได้แล้ว

เรื่องที่อัญไม่ดี ก็ไม่ต้องเอาเป็นแบบอย่างน่า. แต่เรื่องดีๆอัญก็มี แนะนำให้ประหยัด รุ้จักออมน้าไม่ต้องอิจฉาคนที่เค้าแต่งตัวดูดี โปรไฟล์หรูเพราะเบื้องหลัง ไม่มีใครรู้จ้า.เอาเป็นว่าประหยัด ออม. ตั้งใจทำงาน ขายของออนไลน์ดีสุดยุคนี้

แบบเหรียญก็เก็บแยกไว้

การเก็บที่ดีที่สุดคือไม่ต้องติดหรู ไม่ต้องตามเทรนอะไรใหม่ๆ การเก็บ โดยการแยกบัญชี 2บัญชี

บัญชีแรกจะเป็นบัญชี ใช้

อีกบัญชีสำหรับเก็บ

ส่วนเงินเก็บนี่คือเก็บตาย หวังว่าวิธีนี้จะเป็นประโยชน์แก่หลายท่านนะคะ สู้ๆค่ะ มีวินัยยังไงก็ทำได้ เพื่ออนาคตของตัวเอง ต้องเริ่มออมแล้วนะคะ

ขอบคุณที่มา tkvariety