สาวเตือน ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง หลังเอาเงินไปฝาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์หลังเจอกับตัว ตนไม่คิดว่าจะเจอกับตัว เ รื่ อ งมันมีอยู่ว่า เมื่อวานเราได้นำเงินจำนวน 1 ล้านบาท ไปฝากที่ธนาคารแห่งหนึ่งในห้างแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา โดยมีการนำเงินสดจากบ้านไปเป็นจำนวน 7 แสนบาท

ทั้งนี้เงิน 7 แสนบาทมั่นใจแล้ว เพราะนับก่อนออกจากบ้าน มา 2 รอบ และมีการไปถอนเงินหน้าตู้ของธนาคาร อีกจำนวน 3 แสนบาท รวมทั้งหมดเป็นเงิน 1 ล้านบาทถ้วน


ถอนที่หน้าตู้ของ ธนาคาร ได้มีเจ้าหน้าที่ของแบงค์ได้ยืนอยู่ด้วย เนื่องจากเราได้ขอให้เขามาช่วยเปลี่ยนแปลงวงเงินการถอนในวันนั้น จากนั้นพอถอนเงินเสร็จก็เดินไปแบงค์ที่เราจะเอาเงินไปฝาก โดยไม่ได้แวะที่ไหนเลย (แบงค์ที่ถอนกับแบงค์ที่จะเอาเงินไปฝาก อยู่ในห้างเดียวกัน แต่แ ค่อยู่คนละชั้นกัน)

ตอนที่ไปฝากเงิน เราก็หยิบเงินที่พึ่งถอนมาให้ก่อนในครั้งแรก แล้วก็ทะยอยหยิบเงินอีก 7 แสนบาทที่นับมาจากบ้าน (เงินที่นำมาจากบ้านไปมัดไว้เป็นปึก ๆ 1แสน) ออกมา

แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้นับเงินทีละกอง แต่ได้แกะเงินที่มัดมาออกแล้วนำไปรวม กันแล้วให้เครื่องโปรยเงินออกมา ในช่วงนั้นเจ้าหน้าที่มีการหยิบเงินเข้าออกหลายครั้ง และได้นำเงินเราวางไว้ 3 จุด

1.จุดที่เครื่องโปรยเงิน

2.เอาเงินบางส่วนไว้ข้างคีย์บอร์ดที่โต๊ะทำงานเขา

3.ได้นำเงินบางส่วนใส่เครื่องนับเงินด้านหลัง (บอกเลยในตอนนั้นเราดูตามไม่ทัน เพราะมันหลายจุด) แล้วเขาไม่ได้แจ้งให้นับเงินพร้อมกันเหมือนของแบงค์อื่น คือเขาทำทุกอย่างพร้อม ๆ กัน

พอเขานับเงินเสร็จ สุดท้ายแจ้งว่ามีเงินอยู่ 971,000 บาท หายไป 29,000 บาท พอเขาแจ้งมาแบ บนั้ น เราทักท้วงทันทีว่าขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งเขารับเ รื่ อ งจนเวลาล่วงไปนานมาก เราจึงทวงถามอีกทีว่า กล้องวงจรปิด เป็นอย่างไรบ้าง

เขาจึงแจ้งกลับมาว่า ต้องนำหนังสือแจ้งความมาถึงจะสามารถให้ดูได้ แต่เบื้องต้นเขาบอกว่าได้ดูแล้ว ไม่มีอะไร เราจึงไปแจ้งความเพื่อขอเอกสารทางจาก สน.เพื่อกลับมาดูกล้องวงจรปิด

หลังจากนั้นก็รีบไปแจ้งความเพื่อมาขอดูกล้องวงจรปิด ปรากฏว่า พนักงานให้ไปที่ ธนาคารเพื่อให้ขอดูว่าเงินที่กดมาครบไหม ตกหล่นตรงนั้นรึเปล่า ทางเราได้ติดต่อไปยัง ธนาคาร  เพื่อขอดูกล้อง พนักงาน เชิญเราให้เข้าไปนั่งดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ในห้อง Server ตรวจสอบแล้วได้เงินมาครบ จำนวน 300,000 ไม่ได้ติดค้างตรงนั้นและไม่ได้ตกหล่นตรงนั้น

ดั งนั้ นจึงได้ยื่นใบบันทึกประจำวันเพื่อขอดูกล้อง หลังจากนั้นไม่เกิน 1 นาที เจ้าหน้าที่ให้ดูคลิป ย้อนหลังจากมือถือ (โดยคลิปดังกล่าวได้มีการเตรียมไว้ให้แล้ว โดยรู้สึกว่าคลิปดังกล่าวถูก ตั ดให้ดูในมือถือ และอีกอย่างคลิปนั้นไม่มีความชัดเจนเลย จึงจะขอดูกล้องอีกตัวเพิ่ม เจ้าหน้าที่พูดว่า กล้องตัวนี้ชัดที่สุดแล้ว)

ประเด็นที่ติดใจ

1.ถ้าทางธนาคารบริสุทธิ์ใจจริง ๆ ทำไมไม่ให้เราเข้าไปดูในคอมพิวเตอร์

2.ทำไมให้ดูแต่กล้องตัวเดียว ทั้ง ๆ ที่ ธนาคารมีกล้องตั้งหลายตัว

3.ทำไมให้นั่งรอนานเป็นชั่ วโมง ถึงจะมาแจ้ง ว่าต้องไปแจ้งความถึงจะสามารถดูกล้องได้ (ระหว่างนั้นทำอะไร)

4.เวลาให้ดูคลิปก็มีการ ตั ดคลิปจากกล้องเอามาให้ดูในมือถือ (แบ บนี้เราจะมันใจได้ไงว่าไม่มีการ ตั ดคลิปบางส่วนออก)

5.และอีกประเด็นที่เราสงสัยที่สุดคือ ปรกติ ถ้าเรานำเงินไปฝาก พนักงานจะใช้เครื่องนับเงินทีละ 100,000 (ทีละปึก) แต่พนักงานคนนี้ นำเงินทั้งหมดมารวมกันและใช้เครื่องนับเงิน และไม่มีความชัดเจนระหว่างการนับเงิน มีการนำเงินเราวางไว้หลายจุด ทำให้เรามองตามไม่ทัน เราจึงรู้สึกเคลือบแคลงใจในจุดนี้

ผจก.เขาบอกกับเราว่า เด็กเขามาจากต่างจังหวัด มาทำงาน เขาไม่ทำลาย อาชีพเขาแบบนั้นหรอก

ปล. 1.อย า กบอกว่า เราก็เป็นคนนึงที่เป็นเจ้าของบริษัท เราก็คงไม่คิดที่จะเอาความเสียหายของบริษัทไปแลกกับเงิน 2 หมื่นกว่าบาท เหมือนกัน มันไม่คุ้ม (ไม่มีใครอย า กให้เ รื่ อ งแบ บนี้เกิ ดขึ้นหรอก)

2. เมื่อวานที่เราไปฝากเงิน เพราะจะต้องโอนเงินไปจ่ายค่าสินค้าที่จะสั่งเข้ามาจากต่างประเทศ พอเกิ ดเ รื่ อ งนี้ขึ้น ทำให้เราโอนเงินไปจ่ายไม่ทัน ต้องเลื่อนเรือออกไปอีก ทำให้สินค้ามาถึงไทยไม่ทันตามแพลนที่วางไว้แต่แรก

ตอนนี้ทางแบงค์อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เราก็หวังว่าจะได้ความชัดเจนในเ รื่ อ งนี้ ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ ต่อไปคงต้องร ะวั งให้มากกว่านี้

แหล่งข้อมูล love3th