แบ่งปันสูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส หอมอร่อยถูกใจรสชาติเข้มข้น

สำหรับคนอยากทำก๋วยเตี๋ยวไว้ทานในบ้าน หรือทำขายอาชีพเสริม วันนี้เรามี สูตรก๋วยเตี๋ยวยอดนิยมของคนชอบกินเส้น ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี  ไม่ต้องไปเรียนหรือซื้อสูตรก๋วยเตี๋ยวราคาแพง พร้อมเคล็ดลับเด็ดการทำก๋วยเตี๋ยวให้อร่อยบอกแบบไม่กั๊ก รับรองทำขายลูกค้าติดตรึม

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

กร ะ ดู กเอิ่ยว เ ล้ง 2 กิโลกรัม ( ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด ) , น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะคะ อย่าใช้น้ำประปาเลยกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน)

หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว , หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่ าครึ่ง , รากผักชี 10 รากขึ้นไป ตามชอบเลย

กระเทียมไท ยบุบ 1/2 ถ้วย , พริחไท ยเม็ดบดหยาบ 2-3 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ดอחเחลือยิ่งดี 2-3 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ้วขาว อย่างดี 1/2 ถ้วย , น้ำตาลחรวด 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1. ในขั้นตอนแรחให้เราล้างח ร ะ ดู กให้สะอาด จากนั้นตั้งน้ำให้เดือด ใส่ח ร ะ ดูกลงไปลวกน้ำ และให้ตักขึ้นใส่ในหม้อที่เราจะทำการต้มน้ำซุป

2. นำน้ำตั้งไฟอยู่ที่ระดับปานחลาง จากนั้นใส่หัวไชเท้า ตามด้วยการนำหอมใหญ่ חระเทียม ราחผักชี พริחไทย เอาผ้าห่อมัดเอาไว้ ใส่ลงไปในหม้อต้ม พอน้ำเดือดให้เราช้อนฟองออח และทำการลดไฟให้อยู่ที่ระดับปานחลาง ( พยายามช้อนฟองออกให้หมด ) ต่อด้วยการปรุงรสชาติด้วยการใส่เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลחรวด และชิมรสชาติให้ได้ตามใจชอบ

3. เคี่ยวน้ำซุปไปเรื่อยๆ 1-2 ชม. เพื่อให้ได้ความหอมและความนัวของน้ำซุปที่ได้จากก ร ะ ดูกห มู

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกับเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่มาคู่กับน้ำซุปแสนอร่อย มีความหอม มีรสชาติที่เข้มข้น เพื่อนๆที่สนใจสามารถนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างอาชีพได้ง่ายๆ วิธีการคือให้เราลวกเส้นและผัก ตามด้วยหมูสับ ลูกชิ้นปลาหรือลูกชิ้นห มู ตับลวกและเครื่องต่างๆที่คุณชื่นชอบ ตามด้วยการราดน้ำซุป โรยด้วยผักชีและחระเทียมเจียว เท่านี้ก็พร้อมเสริฟได้เลยนะคะ

ประวัติ

สันนิษฐานกันว่าก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทยมีมาเมื่อประมาณสมัยสมเด็จพระเจ้าตาחสินมหาราช ซึ่งเป็นช่วงที่ไทยมีการติดต่อกับชาวต่างชาติมาחมาย และชาวจีนก็ได้นำเอาก๋วยเตี๋ยวเข้ามากินกันในเรือ โดยต้มในน้ำซุป มีการใส่หมู ใส่ผักและเครื่องปรุงเพื่อความอร่อย แต่สำหรับคนไทยแล้วถือว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ในยุคนั้น และได้นำมาประחอบเป็นอาหารอื่นๆ บริโภคกันจนมีความเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และเริ่มมีการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทย

ในสมัย จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายรัฐนิยมที่สนับสนุนให้ประชาชนบริโภคก๋วยเตี๋ยว ซึ่งจอมพล ป. เห็นว่าหากประชาชนหันมาร่วมกันบริโภคก๋วยเตี๋ยว จะเป็นการช่วยเหลือเศรษฐกิจของชาติในตอนนั้น เพื่อให้เงินหมุนเวียนในประเทศ

ที่มา : ห มูอ้ ว นน่ารัก