บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวราคาประหยัด 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ งบประมาณไม่ 5 แสนบาท

บ้านในทุกวันนี้ถ้ามีงบประมาณพร้อมก็สร้างได้ไม่ยากนะครับ แต่ปัญหาที่เจ้าของบ้านจะเจอเสมอ คือไปเจอช่างหรือผู้รับเหมาที่ขาดความรับผิดชอบ ทำงานยังไม่ถึงครึ่งทางก็ละทิ้งงาน หรือบางคนก็หนีไปซะเฉยๆ ทางเว็ปจึงเอาแบบบ้านที่เจ้าของงานออกมาเผยแพร่แนะนำเพื่อให้ผู้อ่านได้มองจุดที่เกิดปัญหาเหล่านี้ เพราะบ้านที่นำมาแนะนำ บางหลังเจ้าของจะควบคุมด้วยตัวเอง และจ้างเป็นงานๆ บางหลังออกมาสวยและใช้งบไม่สูงมาก

อย่างกับบ้านหลังนี้ ของคุณ เปีย ณิชาณันท์ ที่ปลูกได้สวยน่าอยู่และงบก่อสร้างก็ไม่สูง นำไปเป็นไอเดียกันได้เลยครับ กับเพื่อนๆคนชอบบ้านรักบ้านที่ชอบสไตล์โมเดิร์น//บ้านเป็นแบบชั้นเดียวยกพื้นขึ้นมานิดหน่อย  หลังคาทรงเพิงแหงน ตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าอ่อน ตัดด้วยสีขาวของกรอบประตูหน้าต่าง

เสาหน้าบ้านใช้ 3 ต้นตกแต่งสวยยื่นเป็นระเบียงหน้าบ้านพร้อมหลังคาทรงแหงน ระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่หนา มีพื้นที่ไว้ทำกิจกรรม พักผ่อนหรือหาเตียงมานอนเล่นรับลมหน้าบ้านก็ยิ่งดีเลย

ประตูเข้าบ้านก็เป็นแบบที่นิยมและเห็นแบบชินตาเป็นแบบกระจกใสบานใหญ่เลื่อน เปิด-ปิด

ภายในบ้านจะเน้นสีขาวตัดขอบบัวสีน้ำตาลเข้ม ดูสว่างตา เพดานฝ้าสีขาวแบบเรียบง่าย

พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ทำความสะอาดง่าย บ้านหลังนี้มี 2ห้องนอน

ตัวบ้านมี 1 ห้องน้ำ

ห้องน้ำ พื้นปูด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายโทนสีเขียวและผนังก็ตกแต่งสวยงามทำให้ห้องน้ำน่าใช้

แปลนคร่าวๆของบ้าน

องค์ประกอบหลักๆของบ้าน คุณ เปีย ณิชาณันท์ บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์นพื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว, พร้อมระเบียงพักผ่อน งบประมาณก่อสร้าง 480,000 บาท

พอเราได้ดูรายละเอียดจากบ้านหลังนี้เราก็จะมองออกว่า เรามีความต้องการบ้านสไตล์ไหน อยากได้บ้านในแบบกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ เพื่อนๆก็เอาแนวทางไปปรับใช้กับความต้องการได้ไม่ยาก การมีบ้านจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ขอให้เตรียมงบประมาณ และบวกลบงบที่บานปลาย และขึ้นอยู่กับวัสดุที่ซื้อของแต่ละพื้นที่ด้วยนะครับ บางที่หาง่ายราคาถูกแต่บางที่ก็แพง เช่น ใน กทม. เป็นต้น

เรียบเรียง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณเปีย ณิชาณันท์ เรียบเรียง: ที่นี่ไทยเเลนด์