ดื่มน้ำมะนาว“ก่อนนอน”ประโยชน์เพียบ ได้สุขภาพดี

ดื่มน้ำมะนาวก่อนนอน นั้นดี๊ดีต่อสุขภาพ แม้ว่ารสชาติความเปรี้ยวจี๊ดจากมะนาวเมื่อชิมไปแล้วอาจทำให้รู้สึกเปรี้ยวเข็ดฟัน แต่มะนาวมีวิตามินซีสูงมาก และยังมีทั้งสารต้าน อนุมูลอิสระ วิตามินบี แร่ธาตุ ไฟเบอร์ แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และโปรตีนอยู่ด้วย แต่วันนี้ลองเปลี่ยนเวลาดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนดูบ้างมั้ย อาจได้ผลที่แตกต่างกันนะครับ

– การดื่มน้ำมะนาวก่อนนอนหรือตอนเช้าให้ประโยชน์ทั้งสองเวลา
– วิตามินซีของน้ำมะนาว ต้านอนุมูล ชะลอ ความแ ก่
– กรดซีตริกช่วยให้ค่า PH ร่างกายสมดุล
– ไม่เป็นหวัดง่าย ได้กระดูกที่แข็งแรง

สำหรับใครที่สงสัยว่าดื่มน้ำมะนาวก่อนนอน ลดพุง ลดo้วน ได้ไหม???
– ผลักที่สิ่งที่ตกค้างใน ร่าง กายโดยเฉพาะลำ ไส้ให้ออกมาในรูปของปัสาวะ
– ช่วยในการขับถ่าย น้ำมะนาว + น้ำอุ่น ช่วยลำไส้คล่องตัว
– แก้เจ็บคอ น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง สมาน แ ผ ลในคอขณะหลับ และยังกระตุ้นการทำงานของกระบบภูมิคุ้มกันร่างกายอีกด้วย

– เป็นการเติมวิตามินซีในเวลาที่เหมาะสม เพราะได้ทำงานเต็มที่ในเวลาที่เรานอนหลับ
– ทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งน้ำมะนาวผลกระทบในการดื่มน้ำมะนาวก่อนนอน – อาจจะปัสาวะบ่อยในตอนกลางคืน
– วันละ 1 แก้วก็พออย่าดื่มหนักจนเกินไป – ควรทำแล้วรับประทานทันที ไม่ควรทิ้งไว้เกิน 15 นาที เพราะคุณประโยชน์อาจลดลง
หากใครมีเวลาว่างก็ทำน้ำมะนาวกินเอง แค่บีบมะนาวลูกหนึ่งผสมน้ำประมาณ 1000cc ถึง 2000cc ความเปรี้ยวตามความชอบของคุณเอง พยายามอย่าใส่น้ำตาล จะดีกับสุขภาพและความงาม ดื่มน้ำมะนาวยังมีประโยชน์อีกมากมาย

1. เสริมสร้างส ม อ ง เวลาคนอายุมาก การไหลเวียนของโลหิตจะเสื่อ มลง มะนาวมีสารต้านอนุมูลอิสระจะสามารถช่วยการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้นได้ ดื่มน้ำมะนาวทุกวันจะสามารถช่วยเสริมสร้างความทรงจำได้ ช่วยกระตุ้นการทำงานของส ม อ งและเส้น ประสาสได้

2. ขจัดความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดเท้า เพียงแค่ใช้มะนาวชิ้นหนึ่งมาทาตอนที่ปวดกล้ามเนื้อ จะสามารถช่วยผ่อนคลายได้หากมีอาการปวดเท้ามากบีบน้ำมะนาวลูกหนึ่งลงไปในกะละมังที่ใส่น้ำร้อนแล้ว ใช้น้ำนี้มาล้างเท้า จะสามรถช่วยบรรเทาอาการปวดได้

3. ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน มะนาวมีวิตามินซีและกรดซิตริกสูง จะสามารถช่วยให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้นส่งเสริมการผลิตโลหิต ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน วิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวยังมีคุณสมบัติในบรรเทาอาการของแผลได้

4. การป้องกันและบำรุงหัว ใจและลดน้ำตาล กรดซิตริกที่อยู่ในน้ำมะนาวจะสามารถช่วยการหดตัวเสริมสร้างหลอดเลือกและปรับปรุงการแข็งตัวของเลือกได้ มีผลบังคับไม่ให้เลือกไหลอออกมา น้ำมะนาวสามารถลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลปรับปรุงหัวใจได้

สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ น้ำเปล่า 1 ลิตร + มะนาว 2 ลูก + เกลือ 2 ช้อนชา
ตรนี้ง่ายสุดๆ แต่ได้wลอย่างไม่น่าเชื่อ หากดื่มหลังตื่นนอน (ก่อนอาหารเช้า) ได้ต่อเนื่องกันทุกวัน จะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในอาทิตย์แรก และหากทำได้ครบ 21 วัน ทั้งสุขภาพภายในและผิวพรรณภายนอกจะดีขึ้น จนคนรอบข้างต้องทักเชียวล่ะค่ะ

ส่วนผสม

-น้ำเปล่า 1 ลิตร

-น้ำมะนาว 2 ลูก

-เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. เตรียมน้ำเปล่า 1 ลิตร บีบน้ำมะนาว 2 ลูก แล้วตามด้วยเกลือ 2 ช้อนชา

2. เขย่าให้เข้ากัน พຍาຍามดื่มให้หมดภายใน 10-20 นาที

3. พอดื่มหมดขวดแล้วสักพักคุณจะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำทันที สูตรนี้จะช่วยให้คุณถ่ายแบบหมดลำไส้จริง ๆ เหมือนช่วยผลักของเก่าที่มีอยู่ออกมาจนหมด สบายพุงแน่นอน แต่สูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งพอนะคะ ทำทุกวันไม่ไหวจริง ๆ

เห็นไหม แค่วิธีง่าย ๆ แค่นี้ก็ทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้แล้ว อาจจะต้องใช้ความพຍาຍามสักหน่อย อาจรู้สึกฝืนตัวเองสักนิดในช่วงแรก แต่รับรองได้เลยว่า ความพຍาຍามไม่ศูนย์เปล่าแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : sabuyjaijung