ข้อคิดดีๆ มีเ งิน 3 แสน ควรจะ ซื้ อวัว มาเลี้ ยงหรือว่า ซื้ อรถยนต์ก่อนดี

เป็นอีกหนึ่งแนวคิดดีๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ความคิดของคนเรามีมากมายหลายแง่ ต่างคนต่างมุมต่างแนวคิด เรื่องเดียวกันแต่ก็อาจจะคิดคนละแบบ อย่างในเรื่องนี้ ที่ทางผู้ใช้เฟสบุ๊ก เตชธโร สายทะเล ได้โพสต์ข้อคิดดีๆ แต่ก็มีหลายมุมมองจากชาวเน็ต สำหรับข้อคิดถ้ามีเงิน 3 แสนบาท กับการซื้ อรถยนต์ กับการซื้ อวัวมาเลี้ ยง ที่สามารถที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนา คต โดยได้โพสต์พร้อมระบุว่า…

#เอาข้อคิดดีๆมาฝากครับ สมมุติผมมีเงิ นอยู่3แสน….ถ้าผมเอาไปดาวรถ1คัน ผมจะต้องผ่ อนทุกเดือนละ8000-10000 เป็นเวลา4-5ปี (เขาเรียกว่าห นี้สิ น) แต่ถ้าผม เอาเงินนั้นมาซื้ อวัว จะได้ประมาน7-10ตัว และทุกๆปี ผมจะได้ลู กวัวเพิ่ม7-10ตัว ( อันนี้เขาเรียกว่าทรัพย์สิน ) และถ้าเปรียบเวลา5ปี ค่อยขๅยพวกลู กวัวแล้วมาซื้ อรถ วันนั้นแหละ ผมจะมีทั้งรถทั้งวัว ทั้งๆที่เป็นเงิ นลงทุ นก้อนเดียว

ข้อคิดนี้สอนไห้รู้ว่า..#อย่าเอาเงิ นไปลงทุนกับอะไรที่มัน จ ม พยายามคิดหาวิธีให้เงินนั้นง อกเ งย จะได้ต่อยอดไปเรื่อยๆครับ
#ข้อคิดนี้ หวังว่าน่านะมีประโยชน์ไม่มากก้น้อยนะครับ

อาจจะไม่สายเกินไปนะที่จะมีเหมือนคนอื่นๆโดยไม่ต้องมี ห นี้ #ข้อคิด

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ก็เป็นอีกมุมมองในข้อคิดเดียวกันแต่ก็ต่างคนก็ต่างมุมต่างความคิด ซื้ อรถยนต์ก็ได้ใช้ ซื้ อวัวก็เพิ่มรๅคๅ ได้ลู กในอนา คต มันขึ้นอยู่กับความจำเป็น และสถานะของตัวบุคคลเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก เตชธโร สายทะเล