6 เห ตุผลที่เป็น สาเ หตุสำคัญ ให้ “คู่รัก” ♭♭ยกทางกัน

หลายคนคงเคยพบเจอความรักที่ไม่ประสบความสำเ ร็จกันมาทั้งนั้น แล้วเคยคิดบ้างมั้ยคะ ว่าสาเห ตุอะไรบ้าง ที่ทำให้สุดท้ายแล้วความรักของเราไปไม่ร อด? หากเรามีความรักครั้งใหม่ ถ้าอยากจะทำให้มันดีกว่าครั้งที่ผ่านมาต้องทำอย่างไร? ต้องหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง?

วันนี้จะพาไปดู 6 เห ตุผลหลัก ที่สามารถนำพาคู่รักไปสู่การเลิ กราได้ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

1. ขี้หึง ขี้หวง งอแง

เป็นเห ตุผลที่เบสิกมาก แต่ก็ทำให้เลิกรากันไปเพราะเห ตุผลนี้มาหลายคู่แล้ว ถ้าแฟนคุณกำลังงอแงบ่อยๆ เพราะหึงหรือหวงคุณ อยากให้คุณลองมองตัวเองก่อน ว่าจริงๆ แล้วเราได้ทำอะไรที่ทำให้แฟนเรารู้สึกหึงหวงจนแสดงอาการที่ไม่น่ารักแบบนั้นออกมาหรือเปล่า

เพราะบางทีการกระทำบางอย่างอาจจะเฉยๆ สำหรับคุณ แต่สำหรับเขาอาจจะไม่ใช่ ฉะนั้นก่อนทำอะไรให้นึกถึงใจเขาใจเราเสมอ คนเราต่างพ่อต่างแม่ นิสั ยและความคิดจะเหมือนกันคงเป็นไปไม่ได้ แต่หากคุณแน่ใจว่าคุณไม่ได้ทำอะไรผิดแน่นอน

ให้ลองหันหน้ามาคุยกันตรงๆ ทำความเข้าใจ คุยกันว่ามีวิธีแก้แบบไหนบ้าง ที่จะไม่ทำให้เกิดเห ตุกา รณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพื่อความรักที่ยืนย าว สู้ๆ ค่ะ

2. ทัศนคติไม่ตรงกัน

การที่คนสองคนจะมาคบกัน ทัศนคติถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมาก..กกก (ก.ไก่ล้านตัว) ในความรัก หากคบไปคบมา แล้วทัศนคติไม่ตรงกันบ่อยๆ ก็จะยิ่งเกิดการบั่นทอน บางคู่ก็ผลัดกันยอมรับซึ่งกันและกันได้บ้างในบางครั้ง

ส่วนบางคู่เมื่อมีแต่ความไม่เข้าใจกัน ไม่พยายามทำความเข้าใจ มีอค ติ และมีทัศนคติที่ไม่ตรงกันเกินไป จนรู้สึกเหนื่อย ไม่อยากทน คำตอบก็คือเ ลิกสถานเดียว! วิธีแก้ไขเรื่องนี้ในเบื้องต้นคือ ควรหันหน้าเปิดใจคุยกันตั้งแต่แรก ว่าหากเราเป็นแบบนี้ เธอจะโอเคมั้ย? ไม่ควรเก็บไปเรื่อยๆ ให้มันบั่นทอนจิ ตใจของเราและเขา จนสุดท้ายก็นำไปสู่การเ ลิกราอยู่ดี

3. ฐานะทางสังคม

เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คู่มักเจอ เมื่อฐานะทางสังคมไม่เท่ากัน ทำให้สุดท้ายแล้วนำไปสู่การเ ลิกรา ปัจจุบันมีอีกหลายคู่มากที่เลิกกันเพราะฐานะทางสังคม รวมไปถึงฐานะทางบ้าน หากใครกำลังประสบกับปั ญห านี้อยู่

อยากให้คุณค่อยๆ เปิดใจและยอมรับสิ่งที่เป็นอยู่ แต่สิ่งที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ ก็ไม่ใช่ว่ามันจะต้องเป็นอยู่แบบนี้ตลอดไป ทุกสิ่งทุกอย่างต้องใช้เวลา อุปสรรคย่อมต้องมีกันทุกคู่ หากคุณและคนรักอดทนกัดฟันสู้ไปด้วยกัน ไม่สนคำดูถูกใดๆ ไม่ยอมแพ้ตั้งแต่ต้น ก็มีอีกหลายคู่ที่อดทนแล้วประสบความสำเร็ จให้เห็นเช่นกัน หวังว่าคุณจะเป็นอีกหนึ่งคู่ที่ประสบความสำเร็จนะคะ

4. มือที่สาม

การนอกใจ หรือนอกกาย เป็นสิ่งที่เล วร้ ายมากที่สุดสำหรับคู่รัก และแน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะประสบพบเจอกับปั ญห านี้แน่นอน แต่บางทีเราก็ไม่สามารถเลือกได้ ปัจจุบันมีหลายคู่ที่ต้องเ ลิกกันเพราะมือที่สาม

เห ตุผลของบางคนที่มีมือที่สาม คงเป็นเพราะเบื่อคนเก่า พอได้พบเจอคนใหม่ก็อยากลองของใหม่ สร้างสีสันให้กับชีวิ ต หรืออาจเกิดจากการทะเลาะกัน และมือที่สามก็เข้ามาในคาบของที่ปรึกษาพอดี แต่สุดท้ายก็ค าบไปกินซะเอง ใครที่กำลังเข้าข่ายข้อนี้ อยากให้คุณตั ดไฟเสียแต่ต้นลม ก่อนที่จะเ สี ยใจภายหลัง แล้วจะหาว่าไม่เตือน

5. ภาวะอิ่มตัว

‘ในยามที่ความรักจืดจางลง สิ่งที่เหลือคือความเข้าใจล้วนๆ’ บางคู่คบกันมานานแค่ไหนก็ไม่เคยถึงจุดอิ่มตัวสักที ส่วนบางคู่คบไปคบมาก็ถึงจุดอิ่มตัว รู้สึกเบื่อ เป็นช่วงที่เหลือแต่ความรักจริงๆ ไม่มีการหลง เลิกตาม เลิกโทรจิก ไม่มีอะไรน่าสนใจหรือตื่นเต้นเท่าช่วงแรกที่จีบกัน ก็แหงสิ อยู่กันมานาน จะให้ดีทุกอย่างเหมือนตอนแรกก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่หากใครที่กำลังอยู่ในอารมณ์ความรู้สึกแบบนี้ อยากให้คุณคิดดีๆ ก่อนตัดสินใจทำอะไร โดยใช้วิธีแก้แบบ หันหน้าเข้าหากัน พูดคุยกัน และหมั่นเติมความหวานให้กัน พาไปดินเนอร์บ้าง หาโอกาสทำเซอร์ไพรส์บ้าง คู่รักทุกคู่จะอยู่ด้วยความรักอย่างเดียวไม่ได้ หากขาดความเข้าใจและความเอาใจใส่ ยังไงสักวันหนึ่งความรักก็ต้องจบลง

6. ไม่ให้เกียรติกัน

หากพูดถึงการให้เกียรติกันของคู่รัก เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมาก ที่แต่ละคู่ไม่ควรมองข้ามไป หากคิดจะอยู่ด้วยกันย าวๆ เราต้องให้เกียรติซึ่งกันและกันให้มากๆ ให้เกียรติทั้ง การพูด การวางตัว การกระทำ รวมไปถึงความซื่อสัตย์ด้วย ไม่ว่าจะทั้งต่อหน้าหรือลับหลังก็ตาม

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับปัญหาหลักที่ทำให้หลายคู่มักเ ลิกรากันไป หากคู่ไหนกำลังประสบกับปัญหาที่ทำให้คุณทั้งสองรู้สึกว่าความรักนี้ใกล้จะจบลงแล้ว ให้รีบหันหน้าคุยกัน และปรับความเข้าใจกัน เพื่อความรักที่ดีและยืนยาวของคุณเอง ก่อนจากกันไป ขอให้ทุกๆ คนมีความรักที่ดีนะคะ

เรียบเรียง ที่นี่ไทยเเลนด์

ขอบคุณข้อมูล  rabbittoday.com