15ไอเดีย แบบบ้านไม้ไทยๆ ยกพื้นสูง สไตล์ชนบท

สวัสดีครับเพื่อนๆ คนรักบ้าน วันนี้ ที่นี่ไทยเเลนด์ มีไอเดียบ้านทรงไทยสไตล์ชนบท มาแนะนำ ซึ้งมีหลายแบบ เหมาะกับไว้เป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ ในการสร้างบ้านไม้ หรือ กึ่งไม้กึ่งปูน ในแบบไทยๆ สำหรับคนทีอยากมีไว้สักหลัง กับบรรยากาศธรรมน่าอยู่ และเหมาะกับพื้นที่ภูมิประเทศของเพื่อนๆ ในเขตชนบท

สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ และชอบความสวยคลาสสิกของลายไม้ แนะนำเป็นบ้านไม้สักค่ะ เพราะไม้สักเป็นไม้ที่แข็งแรงทนทานที่สุด นำไปเลื่อย ไสกบตกแต่ง แกะสลักได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกและมอดทำอันตราย เพราะในเนื้อไม้สักมีสารเคมีพิเศษที่มีความทนต่อปลวก แมลง เห็ดรา แก่นไม้สักยังสามารถใช้ทำเป็นเสาปักดินได้ นอกจากใช้สร้างเป็นบ้านไม้สักแล้ว ยังนิยมทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ บานประตูหน้าต่าง และเครื่องเรือนต่างๆ ที่สำคัญไม้สักในประเทศไทยเราเป็นที่นิยมแก่ชาวต่างชาติเป็นอย่างมากอีกด้วย

เราไปชม 15 ไอเดียแบบบ้านไม้ไทยๆ ยกพื้นสูง สไตล์ชนบทกันเลยครับ

แบบที่1.

แบบที่2.
บ้านสองชั้นที่ออกแบบสไตล์ไทยๆ สร้างจากไม้ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น แบบใต้ถุนโล่งพร้อมกับแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ซึ่งสามารถใช้เป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นและรับแขกได้ บริเวณชั้นสองมีมุกยื่นออกมาพื้นที่กว้างขวาง ทำเป็นระเบียงกว้าง สวยงามลงตัว

แบบที่3.

แบบที่4.

แบบที่5.

แบบที่6.

แบบที่7.

แบบที่8.
บ้านไม้ทรงไทยดั้งเดิม ที่ออกแบบได้สวยงามลงตัวมากๆครับ ตัวบ้านเป็นบ้านไม้หลังคาแบบหน้าจั่ว ในส่วนโครงสร้างของเสาและพื้นนั้นเป็นปูนครับ และส่วนของตัวบ้านเป็นไม้แยกกันสองส่วนทำเป็น 2 ห้องนอน ตัวห้องนอนหลักนั้นใช้ผนังไม้ ไม่แน่ใจว่าเป็นไม้แท้หรือไม้เทียมครับ ส่วนห้องนอนเล็กที่แยกออกมานั้นเป็นผนังไม้แคร่และมุงด้วยหญ้าแฝกด้วย ทั้งส่วนส่วนเชื่อมกันด้วยระเบียงกว้างขวางมากและเปิดหลังคาโล่ง ได้บรรยากาศการอยู่อาศัยแบบชนบทดั้งเดิมเลยทีเดียวครับ

แบบที่9.
สำหรับบ้านหลังนี้ออกแบบเน้นการพักผ่อน ทำเป็นรีสอร์ทเล็กๆไว้ในสวน  บริเวณระเบียงบ้านจัดมุมโซนต่างๆ เป็นทั้งที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร หรือแม้แต่ประยุกต์เป็นพื้นที่กิจกรรมในครอบครัวเล็กๆได้

แบบที่10.

แบบที่11.

แบบที่12.

แบบที่13.

แบบที่14.

แบบที่15.

หวังว่าเป็นไอเดียบ้าน ให้เพื่อนๆคนรักบ้านชอบบ้านของเว็ปเรา ไว้เป็นทางเลือกกันนะครับ ถือว่าเป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่มากครับ

เรียบเรียง ที่นี่ไทยแลน์