บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1ห้องน้ำ (มีแบบแปลน)

สวัสดีครับเพื่อน วันนี้ ที่นี่ไทยเเลนด์ มีไอเดียบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นขนาด 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 1โถง 1ครัว ราคาประมาณ 650,000-750,000แสนบาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุ)

เราไปชมบ้านผลงานของ คุณ Thawatchai Srimarat รับสร้างแถวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด ที่ดูอบอุ่นอย่างมาก มีบันไดทางขึ้นทางฝั่งด้านหน้า ซึ่งมีราวอลูมิเนียมกั้นริมระเบียง

ส่วนด้านข้างนั้นมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ที่มีขอบอลูมิเนียมติดอยู่ด้านข้าง ขอบหน้าต่างถูกตกแต่งด้วยขอบบัวสีขาวที่มีความสวยงามเข้ากันกับตัวบ้านอย่างมาก

นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กแต่สวยงามห้องต่างๆเชื่อมกันง่ายเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงกัน

ภายในห้องครัวภายในบ้านสวยงามลงตัวมีหน้าต่างระลายอากาศ ลมพัดผ่านได้ดี ทำให้ไม่มีกลิ่นหมักหมม

ส่วนครัวนั้นก็ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นสไตล์ห้องครัวสมัยใหม่ นอกจากนั้นยังมีประตูที่สามารถเข้าออกได้จากทางด้านหลังบ้านอีกด้วย

ห้องน้ำสวยสะอาดตา

กระเบื้องลายหน้าบ้านไม้สวยๆ แมชกับตัวบ้าน

บรเวณบันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้าง

ตัวบ้านด้านนอกและด้านในสวยลงตัวภายในพื้นที่จำกัด ดูลงตัวเหมาะสม

มุมนี้คือมุมด้านข้างที่เป็นห้องส่วนด้านหลัง ที่มีหน้าต่างติดอยู่ด้านข้าง โดยที่ตัวบ้านนั้นเพิ่มดีเทลด้วยลายเส้นสีเทาเข้ม ทำให้ตัวบ้านนั้นมีสีสันขึ้น

ถ้าเพื่อนๆสนใจ แนะนำเข้าไปถามข้อมูลรายละเอียดทางเฟซบุ๊คของเจ้าของงาน Thawatchai Srimarat กันดูนะครับ และทางเว็ปพร้อมทีมงานขอขอบคุณเจ้าของบ้าน ที่ให้ได้แบ่งปันไอเดียบ้านสวยหลังนี้อย่างสูงครับ หวังว่าเป็นไอเดียบ้าน ให้เพื่อนๆคนรักบ้านชอบบ้านของเว็ปเรา ไว้เป็นทางเลือกกันนะครับ ถือว่าเป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่มากครับ

*ทั้งนี้จะขึ้นอยู่ที่ช่วงเวลาที่สร้างบ้าน  เพราะแต่ละที่ค่าแรงและค่าวัสดุจะแตกต่างกัน และเกรดวัสดุที่เลือกใช้ และการจ้างเหมาทีเดียวจบ กำหนดเวลา จากบริษัทรับสร้างบ้าน หรือผู้รับเหมารายใหญ่ ราคาก็จะเป็นไปตามเรตมาตรฐาน หรือ การจ้างเป็นงานๆ และเจ้าของควบคุมเอง เลือกซื้อวัสดุ จัดการเอง ราคาก็แตกต่างจากเรตมาตรฐาน*

เรียบเรียง ที่นี่ไทยเเลนด์