ส า มี นั้นที่เป็นผู้ให้…และ ภ ร ร ย า นั้นที่เป็นผู้เก็บ

ทุกครอบครัวต้องมี สามีที่เป็นผู้ให้ และ ภรรยาที่เป็นผู้เก็บ
คุณสมบัติของครอบครัวที่ดี… สามีเป็นผู้ให้ครับ ภรรยาเป็นผู้เก็บ สิ่งที่ครอบครัวทุกครอบครัวต้องมี แล้วชีวิ ตแห่งคู่สมรสจึงจะ สุข สงบ พร 4 ข้อนี้ เป็นเหมือนพรจากฟ้า ที่จะช่วยผ่ อนห นักเป็นเบา ผ่ อนเบาเป็นสุข หากคนในครอบครัวสามารถปฎิบัติตามกันได้
เป็นสามีที่ดีต้องให้ 4 อย่าง
1. ให้เรื่องการเงิ น แ ก่ ครอบครัว ตามความสามารถของตัวเอง… แบบสามีที่ดีเขาทำกัน ( ให้ภรรยาควบคุมด้านการเงินของครอบครัวทั้งหมด และ เราขอเงินไปทำงานวันละ 20 บาทไง… )
2. ให้เรื่องเวลา แ ก่ ครอบครัว เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี สามียุคใหม่ไม่ใช่แค่เก่งแต่ทำงานนอกบ้านแล้ว ยุคนี้ ไม่ว่า ซักผ้า รีดผ้า เก็บกวาดความสะอาดบ้าน ทำอาหาร ฝ่ายสามีก็ควรทำเป็น และ ที่สำคัญ.. ต้องช่วยกันดูแลลูกด้วย
3. ให้เรื่องการยอมรับในสังคม แ ก่ ครอบครัว แสดงว่าเวลาจะไปไหน ต้องมีภรรยาเป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอ ห้ ามหนีไปไหน ๆ คนเดียวเด็ดขาด ให้เกียรติภรรยาทั้งต่อหน้า และ ลับหลัง
4. ให้เรื่องไว้วางใจ ยอมเปิดเผยในการสอบถามหาข่าว หาความของภรรยา เพื่อไม่ให้มีความระแ วงซึ่งกันและกัน และ เป็นการ ป้ อง กันการนอก ใจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ผู้หญิงมีหน้าที่ต้องเก็บได้ 4 อย่าง
1. ต้องเก็บเงิ นได้ถ้าสามีให้เงินมา เก็บให้เป็น… บริหารเงินให้เป็น… หากในจังหวะชีวิ ตช่วงใดช่วงหนึ่งเกิด ต ก งาน…!! เราก็สามารถที่จะนำเงินที่เก็บสะสมไว้ หรือมีการจัดการบริหารการเงินที่ดีไว้ เพื่อนำมาเป็นทุนรอนในการหางาน หรืออาชีพใหม่ หากพบจังหวะทางออกที่ดีอาจนำมาลงทุนเป็นเจ้าของกิจการตัวเองได้ในอนาคต
2. ต้องเก็บคำพูดได้ ถ้าสามี หรือ ในครอบครัวทำอะไร หรือ มีอะไร ( ทะ เลาะกันหรือมีปั ญห าเรื่องอะไร ) ชาวบ้านหรือคนที่รู้จัก จะรู้หมดทุกเรื่องที่เกิดขึ้น อย่าเที่ยวโพ ทนา ว่า ร้ า ย กล่าว หา และ หา พ ร ร ค หาพวก ประ จาน สามี หรือ ครอบครัว เวลาดีกัน หรือ เหตุการณ์ปกติขึ้นมา กลับตัวไม่ทันก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปซุ กไว้ตรงไหน ทำ ล า ย เครดิสสามีตัวเอง ทำให้โอกาสในการที่จะทำการอาชีพ ไม่ประสพความสำเร็ จ เพราะ คำจากป ากภรรยานั่นเอง
3. ต้องเก็บตัวเองได้ มีสามีแล้วยังทำเป็นคนเปิด ใครชวนไปไหนไปหมด ชายใดหรือคนไหนมาพูดมา จี บ ก็ยิ้ม เสนอ หน้ารับ และ ประเภทเหงาใจ เที่ยวโทรคุยชาวบ้านทุกวันดึกดื่น แบบนี้ทำสามีลำบา กใจ… ไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะ มัวแต่ระแ วง
4. ต้องเก็บสามีให้ได้ มีสามีแล้ว เวลามีปัญหากันก็ยึดจุดเดินมาเป็นจุดยืน ( จุดยืนที่ว่ารักกันมานะ ลืมหมด ) ไม่ใช่ว่าเอาแต่ศักดิ์ศรี ห น้ า มืด ต า มัว คิดแต่เอาชนะ ไม่สนใจอนาคต คิดแต่จะ ไ ล่ ไป ( แบบเก็บเสื้อผ้าสามี โ ย นใส่กระเป๋าแล้ว… ไ ล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ) แบบนี้เขาเรียกไ ล่สามี…!! ไม่ใช่เก็บ สามี เขาเป็นสามีเราเราต้องมีหน้าที่เก็บเขาไว้อยู่กับเราให้ได้ เพราะเราเลือกเขาเป็นสามีนี่ ต่อให้ผิ ดยังไง ถ้าให้อ ภั ยได้ ก็ต้องให้อ ภั ย และ พาเขากลับมาเก็บไว้เป็นสามีเหมือนเดิม คิดให้เป็น และ เข้าใจว่าจะ อภัย และ เก็บเขาให้เขาอยู่และเป็นสามีของเรายังไง ไม่ใช่สักแต่ว่าไ ล่ เอาแต่ว่า สะ ใจตัวเอง

 

ขอบคุณบทความดีๆจาก : gangbeauty