ชีวิตที่หลายคนฝันถึง วิ ถีบ้านทุ่ง “เถียงนามือปราบ” ความสุขเรียบง่ายสไตล์อิสานบ้านเฮา

จอนนี่ มือปราบ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือ “จอนนี่มือปราบอินดี้” ตำรวจเน็ตไอดอลคนดัง หลังเสร็จสิ้นภารกิจหน้าที่ ก็มักจะกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด ณ ทุ่งนามือปราบ จ.อุบลราชธานีเป็นประจำ

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน จอนนี่ มือปราบ ลงมือลงแรงสร้างเถียงนาในฝันให้เป็นจริง กลายเป็นทุ่งนามือปราบ บ้านนาแก ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

จากความชื่นชอบแนวทางการเกษตรเป็นทุนเดิม โดยศึกษาหาข้อมูลก่อนทำ วางแผนการเงินก่อนกู้ และบริหารการจัดการให้ดี เพราะมีความตั้งใจทำเกษตรแบบผสมผสานอย่างจริงจัง


.

เพื่อนำผลผลิตไปค้าขาย เป็นอาชีพเสริม ตอบโจทย์มือปราบอินดี้ เพราะเป็นความสุขที่หาซื้อไม่ได้
ทุ่งนามือปราบ

2 ปีให้หลัง….ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาลงมือ ลงแรง ผลิดอกออกผลให้เก็บกิน ในทุกๆ ส่วน ทั้งสวนกล้วย สวนมะพร้าวน้ำหอม ปลูกพืชพรรณร่วม 20 ชนิด พร้อมๆ กับ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา หมูป่า วัว ม้า จระเข้ยักษ์ และ ควาย สร้างรายได้ให้ครอบครัวลืมตาอ้าปากได้ มาชมเถียงนาในฝันของจอนนี่มือปราบคนนี้กันค่ะ

บ้านไม้ยกพื้นสูง โปร่งรับลม น้ำท่วมไม่ต้องกลัว และป้องกันสัตว์ขึ้นบ้านได้ สไตล์ไทยแท้ๆ
อุบลราชธานี


.

.

มะพร้าวน้ำหอมจากดำเนินสะดวก และบ้านแพ้ว จำนวน500ต้น ผมปลูกเมื่อวันพืชมงคล ปลูกริมคันนาทั่วไร่ของผม ผมดูแลเขาเป็นอย่างดี


.

นี่ก็ผ่านมา3เดือนต้นมะพร้าวของผมก็เริ่มโตขึ้นสวยขึ้น อีก3ปี ลูกสาวผมเข้าอนุบาล ผมก็จะเริ่มทยอยเก็บผลผลิตออกสู่ท้องตลาด ปลูก500ต้น ผมหวังแค่เก็บผลผลิตได้เพียงแค่100ต้นก็พอ ผมก็พอที่จะมีเงินส่งลูกผมเรียนจบป.6ได้


.

นับว่า เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ ของสังคมไทยที่ลงมือทำนำวิถีเกษตรแบบผสมผสาน ตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 มาสร้างรายได้ สร้างอาชีพที่ยั่งยืนได้อีกทางหนึ่ง


.

หากคุณพอจะมีที่ดินไม่มากไม่น้อย จะวางแปลนทำสวนเกษตรผสมผสานดูบ้าง ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ และหากมีโอกาสไป จ. อุบลราชธานี อย่าลืมแวะ ฝากท้อง นอนนา ได้ที่ฟาร์มสเตย์ ทุ่งนามือปราบแห่งนี้ได้นะคะ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณภาพ จอนนี่ มือปราบ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์