แปลกแต่จริง เปิดภาพ “12 หมู่บ้าน” สุดประหลาด

แปลกแต่จริง เปิดภาพ “12 หมู่บ้าน” สุดประหลาด ที่ไม่อยากจะเชื่อ ว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้

1. หมู่บ้านบนเกาะ Aogashima

น่าจะถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่มีคนกล้าหาญที่สุด เพราะเกือบ 200 ชีวิตอาศัยอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟ

2. หมู่บ้านริมทะเลในกรีซ สร้างอยู่หลังก้อนหินก้อนใหญ่

เกาะนี้เป็นที่แยกออกมาจากแผ่นดินใหญ่เนื่องจากการเกิดแผ่นดินไหวเมื่อ 375 ปีก่อนคริสตกาล จนถึงวันนี้กลายเป็นหมู่บ้านที่ไม่เหมือนใคร

3. หมู่บ้านห่างไกล Isortoq ในกรีนแลนด์ตะวันออก

หมู่บ้านนี้มีประชากรแค่ 64 คนอาศัยอยู่ที่ Isortoq ที่นั่นไม่มีอะไรเลยนอกจากน้ำแข็ง คนที่นั่นก็กินแต่เนื้อสัตว์ เพราะว่าบนพื้นดินไม่สามารถปลูกอะไรได้ แต่ตอนนี้พวกเขามีซุปเปอร์มาเก็ตหนึ่งร้านแล้ว

4. หมู่บ้านอยู่บนหน้าผาชายฝั่งหมู่เกาะแฟโร

หมู่บ้าน Gasadalur เป็นหมู่บ้านที่ห่างไกลที่สุด มีประชากรเพียง 16 คน ตั้งอยู่บนชายฝั่งหมู่เกาะแฟโรของเดนมาร์ก, บนหน้าผาจะสามารถมองเห็นกระแสน้ำอุ่นจากอ่างเม็กซิโกในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ก่อนที่จะมีการขุดอุโมงค์ในปี 2004 คุณต้องเดินเท้ายาวนานหรือขี่ม้าไกลบนภูเขาสูงกว่า 400 เมตรถึงจะถึง

5. หมู่บ้าน Huacachina

เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในเขตที่แห้งแล้งที่สุดในโลก ภายในหมู่บ้านมีต้นไม้ ร้านค้า โรงแรม และโอเอซิส มีประชากรเพียง 96 คน มีต้นปาล์มและบ่อน้ำอันสงบ มันเป็นแหล่งน้ำของนักผจญภัยในทะเลทราย และเป็นสวนสนุกของนักท่องเที่ยวกิจกรรมสุดโปรดของนักท่องเที่ยวใน Huacachina คือ สกีทราย

6. หมู่บ้านบนผาชัน Cliff of Bandiagara ของมาลี

มาลีในแอฟริกาตะวันตก มีหน้าผาชันที่มีเอกลักษณ์แห่งหนึ่ง ดูเผินหน้าผาก็เหมือนบ้านดินเหนียว แต่จริงๆแล้วมันคือบ้านจริงๆ อาคารในหมู่บ้านนี้มียุ้งข้าว, แท่นบูชา, ห้องประชุมสาธารณะและอื่นๆ

7.หมู่บ้าน Undredal ที่ซ่อนอยู่ที่ซ่อนอยู่ในท่าเรือขนาดเล็กในนอร์เวย์ช่างเหมือนภาพวาดในเทพนิยาย

มีประชากร 100 คนกับแพะ 500 ตัว ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีอาหารเด่นดังคือชีสนมแพะและไส้กรอกแพะ ก่อนปี 1988 วิธีการเดียวที่จะไปถึงหมู่บ้านได้คือนั่งเรือ แต่ปัจจุบันนี้มีถนนเข้าถึง

8. หมู่บ้าน Furore ในอิตาลีซ่อนตัวอยู่ในอ่าวแคบๆ

บ้านทุกหลังในหมู่บ้านโดนเนรมิตด้วยภาพวาดและใช้สีสันสดใส เมื่อก่อนหมู่บ้านแห่งนี้ถูกละเลยจากนักท่องเที่ยว ผู้ว่าก็เลยตัดสินใจทาสีให้ดึงดูดคน ให้ผู้คนที่ขับรถผ่านไปมามองเห็นหมู่บ้านๆเล็กที่ซ่อนอยู่นี้

9. หมู่บ้าน Sa Pa ในเวียดนาม

หมู่บ้านนี้ไม่ว่าจะมองไปที่ไหนก็มีแต่สีเขียวของทุ่งนา ประชากรที่นี่ยินดีต้องรับนักท่องเที่ยวมากๆ มีผลิตภัณฑ์พื้นบ้านพิเศษและวิวงดงามไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว

10. เมืองใต้ดิน Coober Pedy ทางตอนเหนือของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย

หมู่บ้านนี้มีห้องรับแขกและร้านอาหาร แถมมีโบสถ์เล็กๆพร้อมห้องพักผ่อน ซึ่งการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดปี 2011 แสดงให้เห็นว่าประชากรทั้งหมด1695 (953 ชาย 742 หญิง) ที่อาศัยอยู่ที่นี่ เป็นคนงานเหมืองโอปอลที่มีค่า

11. Rougon หมู่บ้านขนาดเล็กบนภูเขา ที่มองเห็นภูมิทัศน์หุบเขาทั้งภาคใต้ของฝรั่งเศส

คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ภูเขาที่โปรวองซ์ ถ้าคุณชอบการผจญภัย ในท้องถิ่นก็ให้บริการตั้งแคมป์กลางแจ้งตลอดทั้งปี

12. หมู่บ้านภายใต้หินในโปรตุเกส

ชาวบ้านที่หมู่มอนซานโตโปรตุเกสน่าจะชาวบ้านที่กล้าหาญที่สุด เพราะหมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ด้านล่างของก้อนหินที่มีน้ำหนักกว่า 200 ตัน คนที่สามารถนอนหลับอยู่ในหินอย่างนี้ทุกวันถือว่ากล้าหาญมาก

ขอบคุณที่มา : liekr