ป้าร้อง เงินในบัญชี กว่า 8 หมื่นล่องหน โดนจนท.แบงก์ขู่ไปแจ้งความเจอฟ้องกลับ

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. นางบังอร สิงห์โตทอง ชาวบ้านจาก ต.ตะหลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท นำสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสาขาอยู่บนถนนวงษ์โต ในตัวเมืองชัยนาท โดยเป็นชื่อบัญชีนายทองดี อินทร์ยัง สามีของตน มาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมเล่าข้อคับข้องใจ เกี่ยวกับรายการถอนเงินปริศนา ที่เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2554 และมีต่อเนื่องมาทุกปี ปีละครั้งบ้าง 2-4 ครั้งบ้าง รวมๆ แล้ว 11 ครั้ง ทำให้มียอดถอนออกไปรวม 85,000 บาทเศษ

ทั้งๆ ที่นายทองดีไม่ได้ทำรายการเบิกถอนเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง และตั้งแต่เปิดบัญชีไว้เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ก็ไปธนาคารเพียงครั้งเดียว เพื่อปรับสมุดบัญชีเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว แต่ด้วยความเชื่อใจเจ้าหน้าที่ ก็ไม่ได้ตรวจดูรายการในสมุด จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนนำบัญชีขึ้นมาดูเพื่อตรวจสอบยอด ทำให้พบรายการเบิกถอนปริศนาดังกล่าว

นางบังอร กล่าวอีกว่า เคยไปสอบถามที่ธนาคารสาขาที่เปิดบัญชี มีเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่มีทางที่จะเกิดความผิดพลาดจากทางธนาคาร ตัวนายทองดีต้องมาทำรายการถอนเงินไปอย่างแน่นอน

เมื่อตนบอกว่าจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เจ้าหน้าที่ธนาคารกลับขู่ตนว่า ถ้าไปแจ้งความ ทางธนาคารก็จะฟ้องกลับทันที ซึ่งตนเองรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงอยากให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงร้องทุกข์ ให้หน่วยงานที่มีอำนาจได้ยื่นมือเข้ามาช่วยด้วย

ที่มา ข่าวสด

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here