25ประโยชน์จากเบบี้ออย ใช้ได้ทั้งบ้าน

25 ประโยชน์จากเบบี้ออยใช้ ของดีราคาถูก ใช้ได้ทั้งบ้านเบบี้ออย เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใครหลายบ้านก็จะต้องมีติดบ้านไว้อย่างแน่นอน เพราะประโยชน์ของมันนั้นแหละคนรู้ว่ามหาศ าลเป็นอย่างมาก

สามารถทำได้สารพัดแต่หลายคนซื้อมาเพราะต้องการมาทาผิวเพื่อให้ชุ่มชื้นเพียงเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่ามันสามารถทำได้มากกว่านั้น

1. ป้ องกันและดูแลส้ นเท้ า

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ส้ นเท้ าแ ตก หรือมีผิวขาวที่ค่อนข้างจะแห้งกร้า น เราแนะนำให้ขัดด้วยตะไบสักเล็กน้อย แล้วชโลมเบบี้ออยลงไปแล้วสวมถุงเท้าทับ

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถคงความชุ่มชื่น หาเราทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอน มันจะทำให้บริเวณส้ นเท้ าของเรานุ่มยิ่งขึ้น และจะช่วยลดริ้ วรอ ยบริเวณรอยแต กได้

2. ใช้เช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาได้ค่ะ

โดยใช้กับสำลีแล้วเช็ดเบาๆ ก็จะหลุดออกง่ายดาย แต่อาจจะเหลือคราบความมันที่เราต้องล้างออกด้วยนะคะ แต่เป็นวิธีที่ดีที่เราไม่ต้องพกของหลายอย่างเวลาไปเที่ยวค่ะ จริงๆแล้วสามารถเช็ดได้ทั้งหน้านะคะ แต่ออกจะเหนอะไปหน่อยค่ะ

3. ผิวชุ่มชื้นแม้ระหว่างอาบน้ำ

เพื่อผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น ใช้ได้ตั้งแต่เด็กเล็กๆเลยค่ะ ให้หยดเบบี้ออยล์ลงไปในน้ำ หรือจะผสมลงไปในครีมอาบน้ำสักเล็กน้อยค่ะ จะช่วยให้เราไม่เหนอะผิวเกินไปตอนอาบน้ำด้วยค่ะ

4. โกนขนขาผิวไม่แห้ง

ใครที่ชอบโกนขนขา ลองทาเบบี้ออยล์หลังจากโกนเสร็ จดูสิคะ นอกจากทำให้ผิวเรานุ่มแล้ว ยังทำให้ผิวไม่แห้งจากการโกนด้วยค่ะ

5. ขจัดไขมันที่ศรีษะเบบี๋

สำหรับเบบี๋แล้ว มักจะมีไขมันติดที่ศรีษะหลังคลอด คุณแม่ลองใช้เบบี้ออยล์ลูบเบาๆดูนะคะ จะทำให้ไขมันค่อยๆหลุดออกไปค่ะ แม้ว่าจริงๆแล้วเจ้าไขมันนี้จะหลุดออกเองตามธรรมชาติ เพียงแต่อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยก็ตามค่ะ

6. ขี่หูหนาแน่นออกไม่ได้

จริงๆแล้วเค้าไม่แนะนำให้เราแคะขี้หูกันนะคะ เพราะขี่หูอาจจะตกลงไปอยู่ลึกขึ้นค่ะ วิธีง่ายๆก็คือให็หยดเบบี้ออยล์ลงไปในหูสัก 2-3 หยด แล้วก็เอียงหูไปมาค่ะให้ขี้หูค่อยๆไหลออกมาเองนะคะ วิธีนี้ใช้กับคนที่มีขี่หูเยอะและแข็งติดข้างในค่ะ

7. ป้องกันท้องลาย

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ หมั่นทาเบบี้ออยล์เอาไว้ค่ะ จะช่วยป้องกันหน้าท้ องลายได้ค่ะ

ถ้ากังวลให้เลือกสูตรธรรมดาที่ไม่ได้มีส่วนสผมของวิตามินอื่นๆค่ะ

8. ทำเบบี้ไวพ์ใช้เองไม่ต้องเปลืองตังซื้อ

( ใช้เบบี้ออยล์ 2 ช้อนโต๊ะ, เบบี้โลชั่น 2 ช้อนโต๊ะ, ครีมอาบน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำร้อน 3/4 ถ้วย ผสมให้เข้ากัน แล้วเทใส่กระดาษสำหรับซับน้ำมัน (ที่แผ่นใหญ่ๆ) จากนั้นก็เอาเก็บลงกล่องและปิดฝาไว้ค่ะ)

9. ขัดเงาเฟอร์นิเจอร์ไม้

ใช้เบบี้ออยล์ปริมาณเพียงเล็กน้อยช่วยขัดเงาให้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ขึ้นเงางามค่ะ

10. นวดเล็บ บำรุงเล็บ

สำหรับคนชอบทำเล็บ ก่อนที่จะลงมือทาเล็บ ให้นวดเบบี้ออยล์ที่หนังข้างเล็บทั้งนิ้วมือนิ้วเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้นิ้วมือแห้งค่ะ

11. หมักผมนิ่มสลวย

ใช้หมักปลายผม ป้องกันผมแห้งเ สี ยแตกปลาย ใช้ในปริมาณน้อยๆค่ะ หมักไว้ 10-15 นาทีก่อนสระออกด้วยแชมพู จะช่วยให้ผมนิ่มเงางาม

12. น้ำมันสำหรับนวดที่เจ๋งสุดๆ

ใช้เป็นน้ำมันสำหรับนวด นอกจากราคาถูกแล้วยังดีกับผิวเราด้วยค่ะ เลือกสูตรและกลิ่นที่ชอบกันได้เลย ใช้ได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่กันเลยค่ะ

13. บานพับเสียงดัง

ใช้หยอดบานพับที่เสียงดังเอี๊ยดอ๊าด มิฉะนั้นเวลาเปิดปิดเราจะนึกผวาาาาาาได้นะคะ

14. เช็ดสติ๊กเกอร์แทททู

ถ้าเราติดสติ๊กเกอร์รอยสั ก เพียงแค่ใช้เบบี้ออยล์เช็ดก็จะออกอย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ

15. กาวติดมือ

เมื่อเราทำงานศิลปะที่ต้องเกี่ยวข้องกับกาวลาเท็กซ์ ถ้าไม่อยากล้างออกแบบเปลืองน้ำให้ใช้เบบี้ออยล์เช็ดออกก่อนจะออกง่ายแล้วจึงไปล้างน้ำค่ะ

16. สร้อยขมวดปม

ถ้าสร้อยคอของเราม้วนเป็นปมและแกะออกยาก ให้หยดเบบี้ออยล์ลงไปแล้วค่อยๆใช้เข็มหมุดหรือเข็มกลัดมาดึงออก จะคลายตัวได้ง่ายค่ะ

17. พลาสเตอร์ปิดแ ผลดึงขนออกมาด้วย

พลาสเตอร์ปิดแ ผลบางทีก็เหนียวแน่นและดึงขนเราออกจนเจ็บ ให้ถูเบบี้ออยล์ลงไปที่พลาสเตอร์ก่อนที่จะดึงออกค่ะ โดยเฉพาะรอบๆที่เหนียวๆ

18. เอาแหวนออกจากนิ้วได้ง่าย

แหวนติดนิ้วเอาไม่ออก นวดเบบี้ออยล์ลงบนนิ้วแล้วค่อยๆหมุนแหวนออก อาจจะต้องคอยหยอดหน่อยนะคะ แต่ก็แสดงว่าแหวนขนาดไม่พอดีกับนิ้วเราแล้วนะคะ

19. ใช้แทนเจลโกนขน

ใช้เบบี้ออยล์แทนเจลสำหรับโกน เพราะช่วยให้ผิวนุ่มไม่แห้ง และช่วยความชุ่มชื้นนานอีกด้วย

20. ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น

ถ้าใครอยู่ประเทศที่หนาวเหน็บแต่อยากออกกำลังกายนอกบ้าน ให้ทาเบบี้ออยล์ก่อนเพราะจะช่วยไม่ให้ผิวแตกและทำให้เราอบอุ่นขึ้นได้นิดนึงด้วยค่ะ เพราะเบบี้ออยล์จะไปช่วยปิดรูขุมขนของเราชั่วระยะหนึ่งก่อนซึมสู่ผิว ทำให้เราไม่ต้องรับไอหนาวนั่นเอง

21. แก้ปัญหาซิบติด

ซิบติดดึงไม่ได้ ให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มเบบี้ออยล์มาทาที่ซิปแล้วค่อยๆดึง ก็จะดึงได้ง่ายขึ้นค่ะ

22. สติ๊กเกอร์ราคาแกะยาก

สติ๊กเกอร์ราคามักแกะออกยากและติดความเหนียวไว้ให้เรารำคาญ ก่อนแกะออก ให้หยดเบบี้ออยล์ลงบนป้ายราคา ปล่อยทิ้งไว้แล้วค่อยเช็ดออกค่ะ

23. ขัดเงาเครื่องหนัง

กระเป๋าและรองเท้าหนัง เราสามารถใช้เบบี้ออยล์เช็ดได้นะคะ จะช่วยขัดเงาและยังช่วยให้กันน้ำได้ด้วย

24. ถ้าหมากฝรั่งติดผม ติดผิว

หมากฝรั่งติดหนึบหนับบนมือแล้วนิ้ว เทเบบี้ออยล์ลงบนกระดาษทิชชู่แล้วเช็ดออกค่ะ และถ้าติดที่ยิ่งหนักไปกันใหญ่ ไม่อยากตัดทิ้ง ต้องค่อยๆลูบเบบี้ออยล์ลงไปแล้วรูดออกค่ะ

25. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

และสุดท้าย เป็นสิ่งแทบทุกคนใช้กับเบบี้ออยล์นั่นก็คือ หลังอาบน้ำ ทาเบบี้ออยล์บางๆ ในระหว่างที่ผิวยังไม่แห้งสนิทค่ะ เบบี้ออยล์จะไปเคลือบผิวเราให้ชุ่มชื้น ใครที่ผิวแห้งมากๆ ลองใช้ดูค่ะ

เรียบเรียง ที่นี่ไทยเเลนด์2