40 ไอเดีย บ้านทรงไทย สวยโดนใจทุกหลัง บ่งบอกความเป็นไทยที่แท้จริง

สวัสดีครับเพื่อนๆคนรักบ้านชอบบ้านของ ที่นี่ไทยเเลนด์ วันนี้เราได้รวบรวมบ้านทรงไทย ในแบบบ้านทรงไทย ๔ ภาค ที่มีความสวยงามในแบบไทยๆมาให้ชมกันครับ

เรือนไทย คือบ้านทรงไทย ที่แต่เดิมที่นิยมใช้วัสดุจำพวกไม้ ไปจนถึงเครื่องก่ออิฐถือปูน โดยมีลักษณะร่วมที่เหมือนหรือแตกต่างกันไปตามแต่ละภาค ได้แก่ เรือนไทยภาคเหนือ เรือนไทยภาคกลาง เรือนไทยภาคอีสาน และ เรือนไทยภาคใต้ ซึ่งล้วนสอดคล้องกับการดำรงชีวิตของคนไทยในสมัยก่อนและแสดงออกถึงภูมิปัญญาไทย ทั้งนี้องค์ประกอบที่มีผลต่อรูปแบบเรือนไทยมีทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ภูมิอากาศ อาชีพ ฐานะความเป็นอยู่ คติความเชื่อและศาสนาในแต่ละภูมิภาค

เรือนไทยสามารถจำออกเป็นหลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะตัว ได้แก่ เรือนเครื่องสับ, เรือนเครื่องผูก, เรือนเครื่องก่อ ในที่นี้เราจะอนุมานถึงเรือนไทยเครื่องสับเนื่องจากเป็นเรือนไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดโดยมากใช้เป็นเรือนสำหรับอยู่อาศัยตั้งแต่สามัญชน คนธรรมดาตลอดจนผู้มีฐานานุศักดิ์ชั้นสูงในสังคม เรือนไทยเครื่องสับทำด้วยไม้เนื้อแข็ง

เราไปชมไอเดีย บ้านทรงไทย ๔ ภาคกันเลยครับเพื่อนๆ ซึ่ง ที่นี่ไทยเเลนด์ ได้รวบรวมไว้ถึง 40 แบบกันไปเลย

มีแต่สวยๆ

เรียกได้ว่ามีแต่บ้านหลังสวย น่าอยู่มากมายจริงๆ ครับยังมีแบบที่เหลืออีก เราไปชมกันต่อเลยครับ

หวังว่าเป็นไอเดียบ้าน ให้เพื่อนๆคนรักบ้านชอบบ้านของเว็ปเรา ไว้เป็นทางเลือกกันนะครับ ถือว่าเป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่ทุกแบบเลย

เรียบเรียง ที่นี่ไทยเเลนด์