Connect with us

Uncategorized

สาวเที่ยวประตูท่าแพ เชียงใหม่ เตือนพ่อค้าโรตีล้างมือ โดนว่าเรื่องมาก

เป็นนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่พบกับประสบการณ์แย่ๆ บริเวณประตูท่าแพ จุดเช็กอินสำคัญของเชียงใหม่ ที่เพิ่งมีการปราบปราม มาเฟียนกพิราบไป เมื่อเร็วๆ นี้ ​ซึ่งครั้งนี้ เกิดจากพ่อค้าโรตีที่ตะโกนด่าเธอจนกลายเป็นเรื่องราวผู้โพสต์เขียนเล่าว่า “เมื่อถึงเชียงใหม่ก็ไม่ประทับใจเลย อุ้มลูกเดินเล่นตรงประตูท่าแพ เจอร้านขายโรตีซึ่งเป็นอะไรที่ชอบมากๆ เลยเดินเข้าไปแต่พ่อค้านอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงพื้นแถวนั้นพอเห็นเดินไปหน้าร้านก็รีบลุกขึ้น วางโทรศัพท์ลง แล้วเอามือปัดๆ ที่ก้น ยืนเตรียมทำท่าจะทำโรตี เราเลยถามไปว่า

เรา: ก่อนทำจะล้างมือก่อนมั้ยคะ
พ่อค้า: (หัวเราะ) แต่บอกว่าไม่ล้าง เชิญป้ายหน้าเลย ไม่ขาย
เรา: โอเคค่ะ แค่ถามดูไม่ล้างก็ไม่ซื้อค่ะ (แล้วเราก็เดินออกไป)

พอออกไปได้2-3 ก้าวพ่อค้าตะโกนเสียงดังว่าเรื่องมากก็ไม่ต้องแดก จะให้ล้างมือก็ไม่ต้องแด ก

 

พอเราได้ยินก็เลยสวนไป นี่ก็ไม่แดกแล้วไง มันก็เสแสร้งกลับมาว่ากูพูดกับเมียกูมึงร้อนตัวทำไม แล้วก็ตะโกนด่าเราไม่หยุดบอกเลยว่ามารยาททรามมาก ร้านอยู่หน้าประตูท่าแพแทนที่จะเป็นหน้าตาให้เชียงใหม่แต่พูดกับนักท่องเที่ยวได้แย่มาก


คือถ้ายืนทำอยู่แล้ว แล้วเราไปต่อแถวซื้อจะไม่ว่าไม่ถามอะไรเลยแต่นี่นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงพื้น ไม่อยากต่อความยาวเพราะอุ้มลูกอยู่พร้อมพี่ สามีก็ไม่อยู่เพราะเดินไปเอาของไม่งั้นอาจจะเรื่องใหญ่กว่านี้ เลยเดินออกไม่อยากเสียสุขภาพจิต
แต่บังเอิญว่าน้องสาวแท้ๆ ที่ไปด้วยยืนอยู่ตรงนั้นได้ยินเสียงพ่อค้าตะโกนด่าแต่ไม่รู้ว่าด่าพี่สาวตัวเอง เพราะเดินคนละฝั่ง พอโทรคุยกันถึงรู้ เลยถ่ายรูปร้านมาให้เพื่อแจ้งให้ทราบว่าสถานที่ที่เป็นจุดเช็กอินของเชียงใหม่ไม่ควรมีคนพฤติกรรมแบบนี้ ขอให้ไม่ประทับใจเรื่องนี้เรื่องเดียวละกันนะทริปนี้

ประเด็นดังกล่าวจึงกลายเป็นประเด็นที่ถูกแสดงความคิดเห็นอย่างหนัก และให้กำลังใจนักท่องเที่ยวรายนี้ พร้อมเป็นห่วงถึงภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ของเชียงใหม่ ที่อาจจะเสียหายเพราะคนๆเดียวได้​ และตั้งคำถามว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ห้ามขายของ ทำไมถึงมีร้านตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวได้ด้วย

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in Uncategorized